Kỷ luật Trưởng ban quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

2
(TNO) UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Minh Châu, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

(TNO) UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Minh Châu, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do vi phạm pháp luật trong thi hành công vụ.

Cụ thể, ông Châu đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án vượt quy hoạch ngành thép Việt Nam được Chính phủ quy hoạch giai đoạn 2007 - 2015; vi phạm trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án thép vượt quy hoạch khi chưa có sự đồng ý của các bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh.

Ngoài ra, ông Châu cũng không chấp hành chỉ đạo hành chính của Chính phủ và UBND tỉnh trong việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của những tập thể, cá nhân có liên quan sai phạm trong việc cấp phép cho dự án dệt kim có sản phẩm nhuộm (Thanh Niên Online đã từng phản ánh); không thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với 5 dự án cấp phép sai và chậm triển khai; không nghiêm túc trong thực hiện quy chế về đảm bảo môi trường khi cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà máy thép Đồng Tiến.

Ông Châu được điều động đến Sở Nội vụ để chờ bố trí công tác khác.

Nguyễn Long

>> Kỷ luật một cán bộ làm giả hồ sơ chiếm đất dân
>> Quảng Ngãi kỷ luật 62 đảng viên liên quan tham nhũng
>> Xét kỷ luật một Phó bí thư huyện ủy
>> Đình chỉ công tác ê kíp trực chờ hình thức kỷ luật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Fuotvietnam

Fuotvietnam

Tại sao chỉ cảnh cáo. Một cán bộ có trình độ năng lực, từng làm giám đốc sở xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,nhiều năm làm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản,hành vi của Ông Châu rõ ràng là cố tính làm trái quy định, pháp luật của nhà nước, không chỉ là một lần, vậy sao lại chỉ cảnh cáo, tại sao không truy cứu trách nhiệm hình sự hay có khuất tất gì?
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

Khi anh cấp giấy chứng nhận sai, vượt quy hoạch...thì hiểu ngầm phải "có gì đó - mới làm thế" chứ không phải do thiếu năng lực! Chỉ cảnh cáo thôi để khỏi mất điểm nên khi TW đến kiểm tra các anh BRVT báo cáo cả năm không có vụ tham nhũng nào?! Rõ ràng là "giấu đầu lòi đuôi"...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm