Làm đơn xin... đánh lộn

56
Trưa 7.10, trung tá Phạm Văn Đặng, Trưởng công an xã Mỹ Quý Tây (H.Đức Huệ, Long An), cho biết hiện ông chưa nhận được “Đơn xin đánh lộn” của anh Hồ Văn Vệ (31 tuổi, ngụ xã Mỹ Quý Tây, hành nghề chạy xe ôm). Tuy nhiên, anh Vệ cho biết đã gửi đơn đến công an xã từ ngày 4.10 và được một công an viên tiếp nhận.

Làm đơn xin... đánh lộn - ảnh 1
Đơn xin đánh lộn của anh Vệ - Ảnh: Lệ Văn

Theo anh Vệ, do quá bức xúc việc bị một nhóm người đánh nhập viện, tiêu tốn chi phí điều trị hàng chục triệu đồng, anh đã gửi đơn lên xã, huyện đề nghị giải quyết, nhưng hơn 6 tháng qua chưa thấy cơ quan chức năng xử lý. Trong đơn, anh Vệ viết: “Đến nay nửa năm đã qua, nhưng không ai giải quyết dù tôi có gửi đơn lên xã và huyện. Chỗ nào cũng im re hết. Quá bức xúc nên tôi làm đơn này xin phép đánh lại mấy người kia bởi vì đợi hoài pháp luật không giải quyết”. Anh Vệ cũng khẳng định, nếu vụ việc không được cơ quan pháp luật giải quyết, anh sẽ tự giải quyết theo cách riêng của mình.

Theo trình bày của anh Vệ, khoảng 22 giờ ngày 5.3, anh thấy ô tô BS 61L-3376 lưu thông gần khu vực cửa khẩu Mỹ Quý Tây (H.Đức Huệ). Trên xe có đông người nên anh vẫy tay, sau đó dừng xe máy trước đầu ô tô hỏi xem có ai muốn qua cửa khẩu sang Campuchia. Bất ngờ, chủ xe là ông Trần Văn Hai cùng ông Bùi Văn An (ngụ xã Mỹ Quý Tây) lao xuống đánh anh tới tấp. Cha dượng của ông Hai là ông Lê Văn Nguyên (68 tuổi) ở trong nhà cũng chạy ra cầm cây sắt đánh đến lúc anh Vệ ngã quỵ. Anh Phạm Hồng Hà và Nguyễn Minh Tấn (cùng ngụ xã Mỹ Quý Tây) thấy vậy chạy tới can ngăn và anh Tấn đã bị ông An đánh trúng vào đầu. Sau đó, anh Vệ được giải thoát đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo hồ sơ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), anh Vệ bị chấn thương đầu, tụ máu vùng chẩm, chảy máu tai trái, tụ dịch xoang hàm trái. Anh Vệ cho biết đã phải vay mượn gần 24 triệu đồng để trả chi phí điều trị.

Trong khi đó, những người đánh anh Vệ vẫn ung dung vì họ cho rằng anh chặn đầu xe nên có quyền đánh. Ông Hai biện minh: “Nó cản đầu xe tôi, tôi kêu nó tránh ra nó còn thách đố nên tôi đập nó”. Ông An thì nói: “Tôi chụp được khúc cây tròn, đánh nó bằng cây”. Hai nhân chứng Phạm Hồng Hà và Nguyễn Minh Tấn cho biết: “Ngoài ông Hai và ông An, ông Nguyên còn cầm cây sắt nện vào đầu anh Vệ. Chúng tôi sẵn sàng làm chứng nhưng không thấy công an hỏi han gì”.

Riêng việc anh Vệ làm đơn tố cáo mình bị đánh, trung tá Phạm Văn Đặng cho biết công an xã đã tiếp nhận và chuyển toàn bộ hồ sơ lên huyện. Hiện Công an H.Đức Huệ đang xác minh, xử lý.

Không đúng quy định pháp luật

Chiều 7.10, trả lời Thanh Niên, luật sư Nguyễn Trường Thành (Đoàn luật sư TP.Cần Thơ) cho rằng việc anh Vệ làm đơn xin đánh lộn là không đúng theo quy định của pháp luật. Nếu anh Vệ đã gửi đơn đến chính quyền đề nghị xử lý việc anh bị người khác xâm phạm đến tính mạng, nhân phẩm đã được luật pháp bảo vệ thì nơi nhận đơn phải có trách nhiệm xử lý. Nếu trong thời gian 30 ngày, cấp chính quyền không thụ lý và giải quyết, thì anh Vệ có quyền khởi kiện ra tòa án về hành vi hành chính của cấp chính quyền mà anh Vệ đã gửi đơn. 

Mai Trâm

Lệ Văn

Bình luận

User
Gửi bình luận
bách

bách

Đấy chỉ là cùng đường kêu trời không thấu nên dân mới làm vậy.
Thanh Minh

Thanh Minh

Anh này làm xe ôm mà thưa với kiện. Phải chi anh đi xe hơi xịn may ra còn có cửa giải quyết cho anh
phong

phong

Không đúng quy định pháp luật\r<br>..... Nếu trong thời gian 30 ngày, cấp chính quyền không thụ lý và giải quyết, thì anh Vệ có quyền khởi kiện ra tòa án về hành vi hành chính của cấp chính quyền mà anh Vệ đã gửi đơn. \r<br>\r<br>Trời ơi là trời, dân xe ôm có biết cái gì đâu gọi là "đơn thưa" với "tòa án". Người ta chỉ có tòa án lương tâm thôi. Mấy ông chính quyền làm cái gì mà phải có đơn thưa mới xử; chỉ cần biết thông tin là "chính quyền vì dân" chứ.\r<br>\r<br>
dang

dang

Ông Vệ làm đơn xin đánh lộn là sai rồi, phải làm đơn xin đánh "trúng" mới đúng, mà đánh 'trúng" mấy ông ở xã Mỹ Quý và huyện Đức Huệ do làm việc quan liêu...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>