Lâm Đồng sẵn sàng 'chia lửa' với TP.HCM để đón người Việt về từ nước ngoài

13 Thanh Niên Online
Tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng 'chia lửa' với TP.HCM và các tỉnh, để đón người Việt về từ nước ngoài cách ly kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Ông Đoàn Văn Việt chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng /// Ảnh: Lâm Viên Ông Đoàn Văn Việt chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: Lâm Viên
Ông Đoàn Văn Việt chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng
Ảnh: Lâm Viên
Chiều 25.3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết tỉnh Lâm Đồng sẵn sàng “chia lửa” với TP.HCM và các tỉnh, đang gấp rút chuẩn bị 2.500 chỗ cách ly cho những người Việt về từ nước ngoài.
Lâm Đồng sẵn sàng 'chia lửa' với TP.HCM để đón người Việt về từ nước ngoài  - ảnh 1

Ký túc xác sinh viên tập trung, nơi có thể tiếp nhận trên 900 người để cách ly theo dõi dịch Covid-19

Ảnh: Lâm Viên

Trước tình hình người Việt từ các nước về Việt Nam ngày càng nhiều nhưng các khu cách ly tại TP.HCM, Tây Ninh, Long An đứng trước nguy cơ “quá tải”, lãnh đạo Quân khu 7 phối hợp với tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch chuẩn bị 2.500 chỗ để đón người cách ly.

Việt Nam có 141 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 7 ca mới

Đầu giờ chiều 25.3, trước buổi họp, ông Việt cùng lãnh đạo các Sở, ngành đến khảo sát Ký túc xá sinh viên tập trung (đường Nguyễn Hoàng, P.7, TP.Đà Lạt) nơi có sức chứa 960 người và Trung tâm điều dưỡng người có công,  sức chứa 170 người.
Tại buổi họp, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, Công an Lâm Đồng, Sở giáo dục - Đào tạo… đều sẵn sàng sắp xếp lại cơ sở vật chất nhường chỗ cho người được cách ly theo dõi dịch Covid-19.
Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo Sở Giao thông- vận tải chịu trách nhiệm bố trí xe vận chuyển người từ TP.HCM, Long An, hoặc từ sân bay Liên Khương về các địa điểm cách ly khi được điều động.
Ông Việt nhấn mạnh: “Tỉnh Lâm Đồng phải chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng “chia lửa” với TP.HCM và các tỉnh trong việc tiếp nhận, cách ly người Việt về từ nước ngoài phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới”.

Thành phố hoa Đà Lạt vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy vì virus corona

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toàn

Toàn

Cần xem xét lại môi trường, thời tiết lạnh, mát mẻ... có ảnh hưởng đến covid-19 ko?
Nguyễn Hữu

Nguyễn Hữu

Tôi đồng ý với bạn, nếu cách ly ở các Huyện như ĐỨC TRỌNG, ĐẠHOAI, ĐẠTẺ...thì virus ít phát triển hơn.ĐL thời tiết ĐL lạnh virus sống và phát triển lâu và nhanh hơn.
Tien

Tien

Chuẩn
Dân

Dân

Đề nghị sau khi xét nghiệm âm tính và sức khỏe tốt thì nên chia các tỉnh khác để tp hcm và Hà nội giảm số lượng ng cách ly. Như vậy mới ứng phó được trường hợp lây lan cộng đồng.
Trần Phương

Trần Phương

Mong chính quyền xem xét kĩ và quản lí chặt những ng cách li. Mong những ng đi cách li có ý thức tốt giữ gìn cho cộng đồng.
Trinh phuong

Trinh phuong

Chia sẻ khó khăn cũng dc nhưng chọn địa phương nào có khí hậu nóng chút như Bảc Lộc chẳng hạn, chứ ĐL mát quá sẽ dễ lây lan bệnh cho những người cùng cách ly, mong chính quyền xem xét lại
Cao văn Đình

Cao văn Đình

Bạn nói đúng quá Bạn oi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm