Làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xe khách tại Bình Thuận

11 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có công điện khẩn yêu cầu công an tỉnh Bình Thuận khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng sáng nay 22.5.
Tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến 12 người chết tại Bình Thuận /// Ảnh Quế Hà Tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến 12 người chết tại Bình Thuận - Ảnh Quế Hà
Tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến 12 người chết tại Bình Thuận
Ảnh Quế Hà
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bình Thuận tập trung lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để gia đình tiếp cận nạn nhân tử vong để làm các thủ tục và tang lễ theo truyền thống văn hóa; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương; tiếp tục xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất.
Phó thủ tướng yêu cầu Công an tỉnh Bình Thuận khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này. Đặc biệt là trách nhiệm liên đới của chủ phương tiện và chủ doanh nghiệp vận tải, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tập trung vào các hành vi: chạy quá tốc độ quy định, chạy sai làn đường, phần đường, chở quá số người quy định, phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật.
Ngoài ra, các lực lượng chức năng phải nâng cao cảnh giác, nắm sát tình hình, không để bất kỳ đối tượng nào lợi dụng vụ việc để kích động, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Trước đó, vào lúc 4 giờ 15 sáng nay 22.5 tại Km 1730+300, quốc lộ 1A thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe khách giường nằm. Xe khách mang biển kiểm soát 38N - 5577 chạy hướng Hà Nội - TP.HCM và xe khách 51B-112.24 chạy hướng ngược lại. Hậu quả làm 12 người chết, 35 người bị thương. Hiện tại, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh

Trần Thanh

Xe nào cũng chạy dưới tốc độ cho phép, mới kiểm định, tài xế có kinh nghiệm, chỉ có con đường là điều đáng nói. Đoạn đường QL1 qua Bình Thuận vì sao hay xảy ra tai nạn thảm khốc ? Dù cải tạo, nâng cấp nhưng không có dải phân cách cứng, chỉ cần đánh nhẹ tay lái là sang làn ngược lại nhất là khi đường trơn, né ổ gà hay mất tập trung, loá mắt do đèn pha ... ở những đoạn đường cong. Thiết nghĩ, toàn tuyến QL trên cả nước phải có dải phân cách cứng bằng bê tông mới ngăn được những tai nạn thảm khốc kiểu này.
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Một tai nạn giao thông kinh hoàng thương tâm. Hàng chục người thương vong..Xin các tài xế tham gia giao thông nên nhớ sinh mạng con người là trên hết. Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân tử vong. Cầu mong những người bị thương sớm bình phục.
Nguyễn Trường Chấng

Nguyễn Trường Chấng

Đường không có dải phân cách cứng ở giữa thi dễ xảy ra tai nạn xe đấu đầu
Xí xọn

Xí xọn

Đường nhỏ chỉ có 2 làn cho xe hơi thì khó mà làm phân cách cứng vì nếu chạy sau các xe chở nặng rùa bò thì không thể nào chạy được, chỉ trông chờ vào sự quyết đoán, kinh nghiệm và sự nhường nhịn nhau cùng tham gia giao thông để giảm thiểu rủi ro thôi. Vì thế chính Bác Tài là quyết định, đề nghị các CT Vận tải phải chọn lựa tài xế thật chuẩn mực vì đó cũng chính là sự sống còn cho hoạt động kinh doanh của mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm