Làm rõ việc bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Công thương tại Sabeco

14 Thanh Niên Online
Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đối với Bộ Công thương về việc bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.
Chính phủ yêu cầu làm rõ bổ nhiệm cán bộ tại Sabeco /// TTXVN Chính phủ yêu cầu làm rõ bổ nhiệm cán bộ tại Sabeco - TTXVN
Chính phủ yêu cầu làm rõ bổ nhiệm cán bộ tại Sabeco
TTXVN

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan tới công tác bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải tại Tổng công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Làm rõ việc bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Công thương tại Sabeco - ảnh 1

tin liên quan

Kết luận Sabeco ‘lách thuế’ là áp đặt
Hôm qua 15.7, đại diện Sabeco và nhiều chuyên gia kinh tế, đại diện cơ quan nhà nước đã lên tiếng phản đối kết luận cho rằng công ty này có biểu hiện “lách thuế”, thậm chí “trốn thuế”, “chuyển giá”...

Văn bản cho hay, trước đó, giữa tháng 6.2016, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng phản ánh và kiến nghị liên quan đến việc cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuộc Bộ Công thương và việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải là thành viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc Sabeco.

Ông Vũ Quang Hải là con trai ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.

Tại văn bản trên, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương kiểm tra, xem xét giải quyết kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính VN đồng thời thông báo kết quả giải quyết cho VAFI, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30.7.2016.

Trước đó, trong kiến nghị, VAFI phản ánh, khi 25 tuổi, ông Hải giữ cương vị Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư tài chính Công đoàn Dầu khí (PVFI) trực thuộc Tập đoàn Dầu khí trong hai năm đã khiến doanh nghiệp bị thua lỗ 220 tỉ đồng. Sau đó, ông Hải được điều chuyển về Bộ Công thương, tiếp tục được bổ nhiệm hàm Phó vụ trưởng trước khi về Sabeco làm Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRÚC TRẮC TRÒNG TRÀNH

TRÚC TRẮC TRÒNG TRÀNH

Mong Thanh Niên theo dõi & kịp thời thông tin cho bạn đọc. Cảm ơn.
Tran Quang Hung

Tran Quang Hung

Rất cám ơn báo TN đưa tin trên và còn nhiều nữa
Hai Lúa

Hai Lúa

Nhưng cũng kết luận "Đúng Quy Trình"
Trương Văn Hải

Trương Văn Hải

Nếu sau khi kiểm tra có sai sót trong việc luân chuyển thì sẽ xử lý ai ? Xử lý cái gì ? Xử có được rõ ràng và minh bạch không ? Theo tôi mới 25 tuổi lấy kiến thức kinh nghiệm ở đâu để quản lý cty ? Như thế mới có việc cty lỗ 220 tỷ đồng, không lỗ mới lạ, thế nhưng sau đó vẫn được điều về Bộ Công Thương...
nguyen tu

nguyen tu

con quan thì được là quan con sãi ở chùa đi quét lá đa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm