Lào Cai hoả tốc mở khu cách ly, đón lao động từ Trung Quốc về nước

14 Thanh Niên Online
Lao động người Việt Nam từ Trung Quốc luồn rừng về nước qua đường mòn lối mở đang gia tăng. Tỉnh Lào Cai trưng dụng ký túc xá Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại địa bàn làm khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.
Các xã biên giới H.Mường Khương (tỉnh Lào Cai) liên tục phát hiện người lao động Việt Nam từ Trung Quốc luồn rừng về nước /// Ảnh Trung Dũng Các xã biên giới H.Mường Khương (tỉnh Lào Cai) liên tục phát hiện người lao động Việt Nam từ Trung Quốc luồn rừng về nước - Ảnh Trung Dũng
Các xã biên giới H.Mường Khương (tỉnh Lào Cai) liên tục phát hiện người lao động Việt Nam từ Trung Quốc luồn rừng về nước
Ảnh Trung Dũng
Ngày 21.4, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã ký công văn hoả tốc gửi đến các sở, ngành trong tỉnh yêu cầu mở khu cách ly tập trung ở Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.
Động thái này để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với với tình huống dự báo sẽ có hàng nghìn lao động Việt Nam đang làm thuê tại Trung Quốc trở về nước những ngày tới.
cach-ly-tap-trung

Cán bộ y tế phối hợp với bộ đội biên phòng đo thân nhiệt và lập danh sách lao động từ Trung Quốc về nước

Ảnh Trung Dũng

Trên thực tế, công tác phòng chống dịch ở Lào Cai những ngày vừa qua đã xuất hiện những diễn biến mới. Tại các đường mòn khu vực biên giới địa phận H.Mường Khương, cơ quan chức năng phát hiện nhiều tốp lao động người Việt băng rừng, đi bộ theo đường mòn, lối mở để về nước.
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, qua thống kê, đến nay đã có 160 công dân người Việt làm thuê tại các trang trại, nông trại từ Trung Quốc về nước theo các đường mòn ở khu vực biên giới, được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời.
cach-ly-phong-dich-Covid-19

Bộ đội biên phòng phát đồ ăn miễn phí cho lao động người Việt trở về từ Trung Quốc

Ảnh Trung Dũng

Toàn bộ số lao động này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Trước diễn biến này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Lào Cai đã yêu cầu "kích hoạt" 4 khu cách ly tập trung ở các huyện biên giới để tiếp nhận công dân từ Trung Quốc về nước thực hiện quy định cách ly phòng dịch Covid-19.
Cũng theo thống kê từ các huyện biên giới, số lao động đi làm thuê đang ở Trung Quốc là 2.885 người, và dự báo sẽ trở về nước trong những ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngoken

ngoken

Bài báo nên cung cấp thêm thông tin vì sao có diễn biến mới này
Kiet nguyen

Kiet nguyen

Đáng lý ra phải có công báo những ai cố tình vượt biên trái phép ngoài phải cách ly tập trung đều sẽ bị xử lý theo pháp luật, để ngăn việc tùy tiện băng rừng vào nước mất kiểm soát, và khuyến khích họ đi theo cửa khẩu chính nếu vẫn còn thông quan được hoặc liên hệ Đại Sứ, Lãnh Sự để hỗ trợ. Chứ cái kiểu vượt biên xong cách ly rồi lại thôi như thế này đến bao giờ kiểm soát được dịch vùng biên giới, chưa biết chừng bỏ lọt người nào mang bệnh thì cực kỳ nguy hại cho cộng đồng.
Dân Tiền Giang

Dân Tiền Giang

Chính xác. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét vấn đề này
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Lý do gì bên trung quốc đã tạm yên tâm về dịch mà hàng ngàn lao động lại lần lượt về nước????
Duc

Duc

Đi đường mòn Đa số là lđ chui , giờ tq xiếc chặt ql thì lo về nước không tq nó phạt cắm đầu
Trương Hùng

Trương Hùng

Kinh tế của TQ đang bị suy thoái, không có việc làm
Trần quốc sự

Trần quốc sự

Phải quản lý chặt lao động nước ngoài nhập cảnh trái phép nếu o thì bao nhiêu công sức từ trước tới giờ bỏ đi và sẽ bùng phát số nhân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm “cẩu tặc” đi 2 xe máy, dùng súng bắn điện bắt chó tại khu vực P.Thới An (Q.12)  /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Phải xử lý hình sự 'cẩu tặc' manh động!

Nhiều bạn đọc rất bức xúc trước việc trộm chó ngày càng táo tợn, lộng hành, yêu cầu ngành chức năng phải có hình phạt thật sự nghiêm khắc để tránh những hậu quả đau lòng.