Lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia sẽ thu gọn đầu mối

0 Thanh Niên
Chiều 5.4, Bộ Công thương tổ chức họp báo thường kỳ quý 1/2019 với nhiều vấn đề "nóng" được báo chí quan tâm.
Về vấn đề “xe biển xanh đón phu nhân bộ trưởng ở chân cầu thang máy bay”, ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh văn phòng bộ, cho hay đã có 3 cán bộ liên quan bị đề xuất 2 mức kỷ luật là “khiển trách và kiểm điểm” gồm ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh văn phòng bộ, cùng trưởng phòng lễ tân và một nhân viên phòng lễ tân. Mức cụ thể đề xuất với từng người không được nói rõ.
Trả lời câu hỏi về việc Bộ Công thương đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị định lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia trên cơ sở nâng cấp Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh tinh giản bộ máy và biên chế, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, cho hay việc thành lập cơ quan này là triển khai theo điều 46 của luật Cạnh tranh 2018 sẽ có hiệu lực từ 1.7.2019.
Luật mới có nhiều nội dung liên quan kiểm soát tập trung kinh tế, chống lạm dụng vị trí thống lĩnh... nên Quốc hội thấy rằng cần có mô hình cơ quan đủ năng lực, đủ tầm và trình độ để thực thi luật. Do đó luật quy định cơ quan thực thi luật là Ủy ban Cạnh tranh quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cấu kết nâng giá thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 tại CDC Hà Nội sắp được đưa ra xét xử  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Công khai, minh bạch để người dân giám sát

Ngày 28.11, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hội thảo khoa học về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020.