Lấy nước chữa cháy đem bán?

0
(TNO) Liên tục trong những ngày qua, nhiều xe bồn lấy nước từ trụ nước chữa cháy trong khuôn viên khu dân cư Him Lam (xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM) chở đi nơi khác.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hiện tượng xe bồn hút nước từ trụ nước chữa cháy như người dân phản ánh là có. Vào ngày 12.10, tại đây có 4 xe bồn thay nhau lấy nước chuyển đi; trên xe đề rõ bảng hiệu của Công ty Vạn Thịnh hoặc HTX Bình Tân.

Một tài xế xe bồn cho biết họ làm theo hợp đồng với Công ty CP cấp nước Chợ Lớn, lấy nước chở đến Q.8 (TP.HCM) cung cấp cho người dân làm nước sinh hoạt. Nếu áp lực nước mạnh, tài xế có thể lấy 10-20 xe nước/ngày đêm… Đáng lưu ý, trong quá trình lấy nước và vận chuyển, lượng nước rò rỉ là khá lớn.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 12.10, ông Phạm Mạnh Đức, Giám đốc Công ty CP cấp nước Chợ Lớn khẳng định việc Công ty Vạn Thịnh và HTX Bình Tân lấy nước từ trụ nước chữa cháy tại khu dân cư Him Lam là theo hợp đồng với Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco). Nước được bơm hút lên các xe bồn rồi chở về cung cấp cho người dân ở khu vực đường Dương Bá Trạc, P.1, Q.8.

Ông Đức cũng xác nhận đã không báo với Sở Cảnh sát PCCC về việc lấy nước nói trên, nhưng mục đích lấy nước là phục vụ nhu cầu của người dân và không ảnh hưởng đến công tác PCCC; đồng thời công ty cử người giám sát chặt quá trình bơm hút và vận chuyển nước của 2 đơn vị này.

Nguyễn Lê Nguyên - Đình Mười

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm