Liên tiếp thanh toán nhau bằng súng tại Nghệ An

3 Thanh Niên
Chiều 25.12, nghi phạm Trần Văn Đức (ngụ xã Nghi Phong, H.Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn đang bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để điều tra vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn vừa xảy ra trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An).

Chiều 25.12, nghi phạm Trần Văn Đức (ngụ xã Nghi Phong, H.Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn đang bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để điều tra vụ nổ súng giải quyết mâu thuẫn vừa xảy ra trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An).

 
Anh Nguyễn Văn Thành đang nằm điều trị tại bệnh viện
Anh Nguyễn Văn Thành đang nằm điều trị tại bệnh viện - Ảnh: K.Hoan
Đêm 23.12, khi anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã Nghi Đức, TP.Vinh) cùng nhóm bạn khoảng 10 người đang liên hoan tại quán cà phê, karaoke Đ.L (xã Nghi Đức) thì có hai thanh niên chạy xe máy đến gọi anh Thành ra nói chuyện. Anh Thành vừa ra khỏi quán thì bất ngờ bị một trong hai người rút súng ra bắn 3 phát, 1 phát trúng vùng bụng và 2 phát trúng vào tay, phải nhập viện cấp cứu. Nhóm bạn của anh Thành truy đuổi và đánh một trong hai “sát thủ” bị chấn thương sọ não.
Cơ quan công an xác định hai người mang súng đến bắn anh Thành là Trần Văn Đức và anh ruột là Trần Văn Minh. Trong đó, Minh bị đánh chấn thương sọ não và Đức bị công an bắt giữ ngay sau đó. Nguyên nhân vụ nổ súng được cho là do mâu thuẫn phát sinh từ việc Minh cho anh Thành cầm cố một máy điện thoại.
Trước đó, đêm 4.11, một vụ thanh toán nhau bằng súng cũng đã xảy ra tại TP.Vinh. Từ mâu thuẫn nhỏ trong làm ăn, Nguyễn Xuân Nam (36 tuổi, ngụ P.Bến Thủy, TP.Vinh), một kẻ có “máu mặt” trên địa bàn, đã kéo nhóm đệ tử mang theo súng K54 và súng hoa cải đến nhà anh Trần Anh Tuấn (ngụ đường Trần Hưng Đạo, TP.Vinh) để “nói chuyện”. Kết thúc cuộc “nói chuyện” này, vợ anh Tuấn là chị Nguyễn Thị Hằng bị trúng đạn và tử vong. Bị anh Tuấn truy đuổi, các “đệ tử” của Nam dùng súng hoa cải bắn lại khiến hai công nhân vệ sinh môi trường đang đứng trên đường bị thương.
Như vậy, chỉ chưa đầy 2 tháng, tại Nghệ An đã xảy ra 2 vụ nổ súng thanh toán nhau kinh hoàng khiến 1 người chết và 3 người bị thương, gây bức xúc trong dư luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dạ Hương

Dạ Hương

Côn đồ lộng hành như vậy là do đâu? Tại sao chúng lại có súng K54? Chính quyền và công an TP Vinh sao lại để địa phương mình mất an ninh trật tự đến như vây. Đề nghị chấn chỉnh lại đội ngũ
THƯỜNG ĐOÀN

THƯỜNG ĐOÀN

Không hiểu sao bây giờ cứ hở tí là thanh toán nhau bằng dao và súng! Coi mạng người như bọt bèo ? Phải chăng đây là kết quả của lối sống thực dụng, coi trọng vật chất và xem nhẹ tình người ? Hay ảnh hưởng bởi bạo lực của trò chơi điện tử, game online ? Hay...cả hai !
Thu Lan

Thu Lan

Đọc báo thấy tình trạng mất an ninh tại Nghệ An nhiều hơn những nơi khác. Tại sao người Nghệ An lại manh động như thế?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm