Lo ngại 'lộ tài liệu mật', Công an Quảng Trị cấm chơi Pokemon Go

2 Thanh Niên Online
Xác định việc chơi Pokemon Go gây nhiều hệ lụy nguy hại, sau Công an H.Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Công an TP.Cần Thơ, Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã ra thông báo nhắc nhở cán bộ chiến sĩ.
Trong thông báo, Công an tỉnh Quảng Trị cho rằng khi tham gia trò chơi Pokemon Go, người chơi có thể bị nghiện, mất tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng hiệu quả công việc; thường xuyên nhìn vào màn hình điện thoại thông có thể gây ra hậu quả khi tham gia giao thông... Đồng thời các phần mềm gián điệp có thể xâm nhập vào điện thoại của người chơi để xác định vị trí, hình ảnh trang thiết bị, phương tiện, trụ sở làm việc và dễ làm lộ lọt các danh mục tài liệu mật.
Chính vì thế, Công an tỉnh Quảng Trị nghiêm cấm cán bộ chiến sĩ chơi Pokemon Go trong trụ sở cơ quan, không chơi Pokemon Go gần hoặc trong khu vực cơ quan Đảng, Nhà nước và các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm. Tuyệt đối không chơi trò chơi này khi tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, sông hồ, đồi núi...
Lo ngại 'lộ tài liệu mật', Công an Quảng Trị cấm chơi Pokemon Go - ảnh 1

tin liên quan

Pokemon GO bị Công an TP.Cần Thơ 'cấm cửa'
Ngoài việc nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ chơi game Pokemon GO trong giờ làm việc, Công an TP.Cần Thơ còn yêu cầu cán bộ, chiến sĩ có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người thân không tham gia chơi Pokemon GO.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tèo

Tèo

Nên có trách nhiệm như thế, sẽ không phải giải quyết hậu quả./.
Long

Long

Cấm là đúng, lực lượng Công an, Quân đội cần cấm cán bộ, chiến sĩ chơi trò chơi này. Nếu không cấm, hệ lụy sẽ không lường khi các căn cứ, khu vực bí mật quân sự một ngày nào đó có thể bị phơi bày mọi ngóc ngách lên mạng thông qua tính năng định vị gắn kèm hình ảnh thực của trò chơi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm