H.Nhà Bè (TP.HCM) có những trường hợp người dân xin chuyển mục đích một lần 2.000 m2 đất nông nghiệp sang đất ở, sau đó xin một giấy phép xây dựng và xây nhiều căn nhà “y chang nhau” và bán cho nhiều người.
Ngày 14.4, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chủ trì cuộc họp giao ban với 24 quận, huyện và các sở ngành về các vấn đề đô thị trên địa bàn TP tại trụ sở UBND Q.Bình Tân để trực tiếp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở các địa phương trong công tác quản lý đô thị.
Lo ngại một giấy phép xây nhiều nhà  - ảnh 1

tin liên quan

Ngưng cấp giấy phép xây dựng tạm
Thời gian gần đây trên địa bàn TP.HCM người dân khi đi xin phép xây dựng đối với khu đất ở nằm trong quy hoạch bỗng dưng bị ngưng lại, không được giải quyết.
Ông Võ Thành Khả, Phó chủ tịch UBND H.Nhà Bè, cho biết tại huyện này có những trường hợp người dân xin chuyển mục đích một lần 2.000 m2 đất nông nghiệp sang đất ở, sau đó xin một giấy phép xây dựng và xây nhiều căn nhà “y chang nhau” và bán cho nhiều người. Những người mua nhà cũng đứng tên trong sổ đỏ dưới dạng đồng sở hữu. Do đó, tình trạng đồng sở hữu tràn lan như hiện nay rất khó cho địa phương trong công tác quản lý.
Không chỉ Nhà Bè, các quận, huyện vùng ven khác như Q.9, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh… cũng diễn ra tình trạng tương tự. Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cũng thông tin có những đầu nậu mua đất của nông dân nhưng không sang tên mà vẫn dùng tên của chủ đất cũ rồi chuyển mục đích và xin phép xây dựng thành nhiều căn nhà sau đó bán qua tay nhiều người.
Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Văn Khoa yêu cầu Sở TN-MT nghiên cứu để đưa vào quyết định thay thế Quyết định 33/2014 quy định về tách thửa trên địa bàn TP tới đây.

Đình Sơn

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Le hoang phuc

Bắt nhốt mấy thằng địa chính - xây dựng phường lời ra bảo kê ngay, cần gì mà phải lo với ngại

chú năm

ông nông dân nào mà làm được chuyện động trời này chỉ có mấy "Ông " mới làm được - đừng đổ tội cho nông dân tội nghiệp dân đen

VÕ Tá Luân

Còn đất dự án các KDT thì sao? Có vi phạm luật không để ngươi dân biết mà tránh

Bình luận