Lo xây nhà trái phép bất thành, cán bộ đô thị phường bị bắt

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trao đổi với phóng viên, 21 giờ ngày 23.9, một lãnh đạo UBND P.12 (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã đến UBND phường đọc lệnh khám xét và bắt giam ông Bùi Đức Thọ (36 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi nhận hối lộ.
Ông Thọ là cán bộ trật tự đô thị phường 12. Cùng bị bắt với ông Thọ còn có Lê Văn Hiệu (38 tuổi), vừa là thầu và cò xây dựng, để điều tra làm rõ cùng về hành vi trên.
Theo thông tin ban đầu, anh H. có mảnh đất nông nghiệp tại đường Đô Lương, P.12 muốn xây nhà trên mảnh đất này nên gọi cho Hiệu (đây là đất nông nghiệp nên anh H. không được phép xây dựng).
Khoảng tháng 8.2015, anh H. gọi cho Hiệu hỏi có xây được nhà không, thì Hiệu gọi cho Thọ hỏi ý kiến.
Đến ngày 21.8, dù chưa lo lót để anh H. xây nhà nhưng Thọ vẫn gọi điện cho Hiệu nói là lo được việc xây nhà trên đất nông nghiệp của anh H. với giá 30 triệu đồng. Sau đó, Hiệu gọi cho anh H. thông báo vụ việc là đã lo được cho anh H. xây nhà.
Sau đó, anh H. hẹn Hiệu ra quán cà phê đưa trước 27 triệu đồng và hứa khi nào làm xong phần móng sẽ đưa tiếp 3 triệu còn lại. Hiệu còn ký vào giấy nhận tiền của anh H.
Đến chiều cùng ngày, Hiệu gọi điện thoại cho Thọ ra quán cà phê để giao 27 triệu đồng.
Tuy nhiên, sau đó anh H. xây nhà thì bị Tổ trật tự đô thị P.12 lập biên bản và UBND P.12 ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình trái phép. Thấy không thể lo cho anh H. xây nhà được nên Thọ đưa 27 triệu đồng lại cho Hiệu. Sau khi nhận tiền từ Thọ, Hiệu mang đến trả cho anh H. nhưng anh  hông nhận.
Đến ngày 22.9, Hiệu mang tiền đến Công an TP.Vũng Tàu giao nộp.
Lãnh đạo UBND P.12 cho biết, Thọ từng là cán bộ kiểm tra xây dựng nhưng từ tháng 5.2015 đã được chuyển công tác làm cán bộ trật tự đô thị chuyên dọn dẹp chợ tự phát, lấn chiếm lòng lề đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm