Loạt bài '25 năm hải chiến Trường Sa' của TNO giành giải A báo chí quốc gia

1
(TNO) Báo Thanh Niên giành 1 giải A, 1 giải B Giải báo chí quốc gia lần thứ 8 (2013). Thông tin này được công bố tại cuộc họp báo sáng nay (16.6) do Hội đồng giải báo chí quốc gia lần thứ 8 (2013) tổ chức.

>> 25 năm hải chiến Trường Sa
>> 25 năm hải chiến Trường Sa - Kỳ 2: Anh hùng đất Việt
>> 25 năm hải chiến Trường Sa - Kỳ 3: 1.000 ngày bị địch bắt
>> 25 năm hải chiến Trường Sa - Kỳ 4: Cuộc trở về của Nguyễn Văn Lanh
>> 25 năm hải chiến Trường Sa - Kỳ 5: Mùa xuân nhớ con anh hùng

Ông Hà Minh Huệ, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng giải báo chí quốc gia, cho biết giải báo chí quốc gia lần thứ 8 có 115 tác phẩm đoạt giải, gồm 8 giải A, 27 giải B, 41 giải C và 39 giải khuyến khích.

Đây là các tác phẩm được chọn ra từ 183 tác phẩm báo chí lọt vào vòng chung khảo trên tổng số 1.665 tác phẩm của các tác giả ở các cơ quan báo chí trong nước dự thi thuộc 11 loại giải của báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

Theo Hội đồng giải Báo chí quốc gia, kết quả tổng thể của giải phản ánh tương đối xác thực tình hình báo chí năm 2013. Theo đó, các cơ quan báo chí, các nhà báo đã nỗ lực hết mình, đi, tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi khía cạnh của cuộc sống, nỗ lực của hệ thống chính trị, tập trung vào tuyên truyền cổ vũ thực hiện chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phanh phui và phê phán các hiện tượng tiêu cực, chống tham nhũng, chống các luận điệu sai trái, thù địch, thực hiện chức năng phản biện xã hội, là diễn đàn của nhân dân. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội, được thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn, thu hút bạn đọc.

Báo Thanh Niên giành 1 giải A cho loạt bài 25 năm hải chiến Trường Sa của nhóm tác giả Nguyễn Tú, Trương Quang Nam, Ngọc Quyền, Tâm Ngọc (Giải tin bài phản ánh, phỏng vấn, bình luận báo điện tử) và 1 giải B cho loạt bài: Về lợi ích nhóm trong xã hội hóa y tế của nhóm tác giả Thái Sơn, Liên Châu, Bảo Cầm (Giải tin, bài phản ánh, phỏng vấn - báo in).

Loạt bài '25 năm hải chiến Trường Sa' của TNO giành giải A báo chí quốc gia - ảnh 1
Tàu HQ-931 chở những người còn sống sót và thi thể các chiến sĩ sau trận chiến Gạc Ma
về Cam Ranh - Ảnh tư liệu (đăng trong bài 25 năm hải chiến Trường Sa trên Thanh Niên Online)

Lễ trao giải được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội vào 20 giờ ngày 21.6.2014, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên kênh VTV1, VTV6 (Đài truyền hình Việt Nam) và VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam).

 >> Lợi ích nhóm trong y tế
>> Lợi ích nhóm trong bệnh viện công
>> Lợi ích nhóm trong y tế - Kỳ 2: Mâu thuẫn ăn chia, người bệnh lãnh đủ
>> Lợi ích nhóm làm tăng quá tải bệnh viện

Trường Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
huynh hiep

huynh hiep

Xin chúc mừng các anh , mong các anh có những bài viết , phóng sự đi vào cuộc sống hay hơn nữa để phục vụ bạn đọc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh phiên làm việc ngày 27.1 của Đại hội XIII tại hội trường 	 /// Ảnh: Gia Hân

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân

Hôm qua 27.1, Đại hội XIII dành cả ngày để tập trung thảo luận về các nội dung của văn kiện trình tại đại hội. 23 ý kiến của các đại biểu đại diện cho các đoàn đã tập trung phân tích, làm sáng rõ các kết quả của nhiệm kỳ khóa XII, cũng như công cuộc đổi mới trong 35 năm qua dưới nhiều khía cạnh.