Lốc xoáy, hơn 600 căn nhà tốc mái

0
Chiều 12.4, ông Trần Văn Ban, Phó chủ tịch UBND H.Bến Cầu (Tây Ninh), cho biết cơn lốc xoáy chiều 11.4 đã khiến hàng trăm căn nhà bị tốc mái, sập, gây thiệt hại sản xuất khá lớn trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, UBND H.Bến Cầu, lãnh đạo chính quyền địa phương các xã, thị trấn cũng đã chỉ đạo các lực lượng đến giúp dân khắc phục hậu quả và hỗ trợ những hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai. Theo ông Ban, trước mắt UBND huyện đã tổ chức hỗ trợ gần 50 hộ bị sập nhà cửa hoàn toàn, mỗi hộ 2-3 triệu đồng; hộ có người bị thương 1,5 triệu đồng/người để khắc phục hậu quả.

Lốc xoáy, hơn 600 căn nhà tốc mái
Căn nhà của một người dân ở ấp Xóm Lò, xã Tiên Thuận bị sập hoàn toàn chỉ còn lại nền nhà - Ảnh: Minh Tiên

Theo thống kê ban đầu, lốc xoáy làm toàn huyện Bến Cầu bị hư hỏng hơn 624 căn nhà, trong đó sập hoàn toàn 46 căn; 73 lò sấy thuốc lá bị tốc mái, sập hoàn toàn 1 lò; làm bị thương 3 người... Xã chịu thiệt hại nhiều nhất là Tiên Thuận với 235 căn nhà hư hỏng (sập hoàn toàn 23 căn) và 71 lò sấy tốc mái (1 lò sập hoàn toàn); kế đến là Long Thuận hư hỏng 170 căn nhà (sập hoàn toàn 12 căn). Ngoài nhà cửa, tài sản của người dân bị thiệt hại thì nhiều héc ta hoa màu, nhất là thuốc lá vàng và cây cao su, cũng bị hư hỏng. Ông Ban nói: “Toàn huyện có hơn 1.000 ha diện tích trồng thuốc lá vàng đang vào vụ thu hoạch bị thiệt hại. Nhiều kho chứa và lò sấy thuốc lá vàng cũng bị tàn phá sau cơn lốc xoáy. Chúng tôi đang thống kê để có chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp”.

Giang Phương - Minh Tiên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm