Lốc xoáy kinh hoàng tại Bắc Ninh

0 Thanh Niên
Cơn lốc làm tốc hàng trăm mái nhà, gãy đổ nhiều trụ điện, nhiều cây cối, gây mất điện trong nhiều giờ.
 /// Ảnh: fanpage Toàn cảnh Bắc Ninh - Ảnh: fanpage Toàn cảnh Bắc Ninh
Ảnh: fanpage Toàn cảnh Bắc Ninh
* 1 người chết, 2 người mất tích do mưa lũ ở Hà Giang
Vào hồi 15 giờ 45 ngày 28.7, tại H.Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra cơn lốc xoáy (vòi rồng) kinh hoàng. Ông Nguyễn Văn Đạt, Trưởng phòng Nông nghiệp H.Yên Phong, cho biết cơn lốc xoáy từ khi hình thành đến khi kết thúc chỉ trong hơn 1 phút, kéo dài trên khoảng 2 km, ảnh hưởng đến cả 3 xã Yên Trung, Long Châu, Đông Phong (H.Yên Phong). Cơn lốc làm tốc hàng trăm mái nhà, gãy đổ nhiều trụ điện, nhiều cây cối, gây mất điện trong nhiều giờ. Trên đường đi, lốc xoáy tàn phá một chợ cóc ở xã Yên Trung (ảnh). Tổng thiệt hại do lốc xoáy gây ra trên 2 tỉ đồng; rất may không có ai bị thương vong.
Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho hay lốc xoáy tại Bắc Ninh có thể do ảnh hưởng của cơn bão số 1. Lốc xoáy (vòi rồng) là một dạng thiên tai thường xuyên xuất hiện trước hoặc sau cơn bão, hoặc trong cơn giông. Tại vùng nhiệt đới, lốc xoáy thường xảy ra ở các vùng ven biển nhiều hơn trong nội địa. Tuy nhiên, thời tiết diễn biến ngày càng thất thường, hiện tượng này càng đến bất ngờ hơn. Ông Hải khuyến cáo: “Những ảnh hưởng của lốc xoáy là cực kỳ lớn, tuy nhiên ở VN hiện nay việc dự đoán là rất khó, người dân nên chủ động phòng tránh thiên tai trong mùa mưa bão, giông lớn”.
Trong diễn biến khác, ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Giang cho biết do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nhiều huyện vùng cao có mưa lớn trong đêm 28.7 kéo dài cho đến trưa 29.7. Theo thống kê ban đầu, có 1 người chết do sạt lở đất vùi lấp ở xã Pờ Ly Ngài (H.Hoàng Su Phì), còn tại xã Bản Nhùng có 2 người mất tích do mưa lũ cuốn trôi trong đêm khi qua suối. Chính quyền địa phương đã huy động nhân dân tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Còn tại H.Vị Xuyên, mưa lớn trong đêm gây lũ quét đã làm xói lở, cuốn trôi một đoạn đường dài hơn 10 m ở tuyến đường liên xã khiến giao thông từ trung tâm huyện lên các xã Thanh Đức, Xín Chải, Lao Chải tạm thời bị cô lập, gián đoạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm