Lốc xoáy ở Quảng Ngãi, 40 nhà dân bị hư hỏng

0 Thanh Niên Online
Một cơn lốc xoáy mạnh bất ngờ quét qua địa bàn thôn Thạch Thang, xã Đức Phong, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) làm 40 ngôi nhà của người dân bị tốc mái.
Một ngôi nhà của người dân thôn Thạch Thang bị tốc mái do gió lốc /// HIỂN CỪ Một ngôi nhà của người dân thôn Thạch Thang bị tốc mái do gió lốc - HIỂN CỪ
Một ngôi nhà của người dân thôn Thạch Thang bị tốc mái do gió lốc
HIỂN CỪ

Theo UBND H.Mộ Đức, trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 4.11. Hậu quả  làm 40 ngôi nhà của người dân thôn Thạch Thang bị tốc mái, trong đó 2 ngôi nhà bị hư hỏng hoàn toàn, nhiều trụ điện, cây cối cũng ngã đỗ.

Ông Nguyễn Vinh (ở thôn Thạch Thang) cho biết ngôi nhà của ông được xây dựng kiên cố nhưng lốc xoáy quá mạnh làm toàn bộ phần mái ngói bị tốc hoàn toàn. Rất may, 4 người trong gia đình ông Nguyễn Vinh kịp chạy thoát ra ngoài nên tính mạng đều an toàn.

Lốc xoáy ở Quảng Ngãi, 40 nhà dân bị hư hỏng - ảnh 1
Lực lượng chức năng giúp người dân thôn Thạch Thang khắc phục nhà cửa bị hư hỏng do gió lốc
HIỂN CỪ

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo UBND H.Mộ Đức đã đến hiện trường và huy động gần 100 người gồm lực lượng bộ đội, thanh niên xung kích đến hỗ trợ giúp người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định chỗ ở.

Vào lúc 10 giờ cùng ngày, tại xã Bình An (H.Bình Sơn) cũng xuất hiện lốc xoáy làm 16 ngôi nhà bị tốc mái.

Trong khi đó, tại huyện đảo Lý Sơn có gió giật mạnh cấp 8-9, biển động dữ dội đã nhấn chìm nhiều lồng bè của người dân nuôi thủy sản ven bờ biển quanh đảo. Theo thống kê ban đầu, có 23 lồng bè nuôi tôm, cá chuẩn bị xuất bán bị sóng lớn đánh hư hại hoàn toàn, ước thiệt hơn 10 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm