Long An: Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Tân An 'khai gian' bằng cấp

4 Thanh Niên Online
Chưa học hết chương trình THPT nhưng Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Tân An (Long An) khai trong tóm tắt tiểu sử để ứng cử HĐND là 12/12.

 

Thành ủy Tân An (Long An), nơi ông Đ. đang công tác /// Ảnh: Khôi Nguyên Thành ủy Tân An (Long An), nơi ông Đ. đang công tác - Ảnh: Khôi Nguyên
Thành ủy Tân An (Long An), nơi ông Đ. đang công tác
Ảnh: Khôi Nguyên
Ngày 18.12, tin từ Thành ủy Tân An (Long An) cho biết đã có văn bản báo cáo về trường hợp ông T.V.Đ. (55 tuổi), Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An, không có bằng tốt nghiệp THPT là hoàn toàn đúng.
Theo báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh về bằng cấp của Ban tổ chức Thành ủy Tân An, ông T.V.Đ. trước đây học trung cấp chuyên ngành Kế toán thương nghiệp lương thực ở Trường trung học Lương Thực III tại Vĩnh Long (nay là Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long) thuộc khóa 6 - hệ 3 năm, trình độ lúc vào trường là tốt nghiệp THCS (9/12) và đã hoàn thành các môn văn hóa theo quy định để học chuyên ngành kế toán thương nghiệp lương thực. Năm 1986, ông Đ. được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp.
Theo Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN ngày 26.7.2016 của Bộ GD-ĐT về việc người học tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp thì trường hợp người học đã có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT hoặc trong chương trình đào tạo tạo trung cấp chuyên nghiệp (dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp THCS) theo quy định của Bộ GD-ĐT thì bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng. Như vậy, bằng tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp tại Trường trung học lương thực III tại Vĩnh Long của ông Đ. được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao.
Tuy nhiên, theo Ban Tổ chức Thành ủy Tân An, do ông Đ. chưa hoàn thành chương trình giáo dục THPT nên không thể khai vào lý lịch trình độ giáo dục phổ thông là 12/12.
Ông Đ. từng là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND P.3, TP.Tân An rồi giữ chức vụ Phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An thời gian chưa lâu thì làm Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tân An.
Mặc dù chưa có bằng THPT nhưng trong tiểu sử tóm tắt ứng cử đại biểu HĐND P.3, ông Đ. khai có trình độ phổ thông 12/12, trình độ chuyên môn nghiệp vụ là ĐH Xã hội học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trương trung

trương trung

Lại thêm một trường hợp nữa để cũng cố hồ sơ đề nghị Bô GDĐT khi đào tạo ĐH không cần phải có bằng tốt nghiệp THPT ( lớp12 hay cấp 3) nữa vì trình độ người Việt chỉ lớp 8, 9 đã xem như đủ trình độ để tiếp tục lên học ĐH rồi và thực tế đã chứng minh, không những học tốt ĐH mà ra đời còn làm việc rất tốt, thậm chí được đề bạt thăng tiến lên những chức vụ quan trọng
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Kinh! Còn bao nhiêu nhân vật nữa chưa "lòi" ra???!!!
Nguyễn văn lợi

Nguyễn văn lợi

Chuyện đó hàng hà , chừng nào đến Cần giuộc đây ?
Tèo Trung

Tèo Trung

Bộ nội vụ đã bỏ chứng chỉ tin học và ngoại ngữ rồi vì các thứ ấy làm phiền hà cho cán bộ công chức lâu rồi. Giờ này các chứng chỉ học hết 12/12 gì đó cũng dẹp luôn đi, nếu có đi nữa thì chỉ xin vào làm công nhân mà thôi, chứ muốn làm sếp thì phải trên lớp 12 cơ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm