Long An ‘đòi’ Bộ NN-PTNT 49 tỉ đồng tiền thưởng ‘xây dựng nông thôn mới’

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND Long An vừa ký văn bản gởi Bộ NN-PTNT để ‘đòi’ 49 tỉ đồng là kinh phí khen thưởng trong xây dựng nông thôn mới.
Văn bản UBND tỉnh Long An gửi Bộ NN-PTNT /// Ảnh: Khôi Nguyên Văn bản UBND tỉnh Long An gửi Bộ NN-PTNT - Ảnh: Khôi Nguyên
Văn bản UBND tỉnh Long An gửi Bộ NN-PTNT
Ảnh: Khôi Nguyên
Ngày 27.9, nguồn tin từ UBND tỉnh Long An cho biết, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND Long An vừa ký văn bản gởi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) để ‘đòi’ 49 tỉ đồng là kinh phí khen thưởng trong xây dựng nông thôn mới.
Theo văn bản, ngày 4.12.2015, tỉnh Long An được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; H.Châu Thành được Thủ tướng tặng Cờ thi đua; 9 xã của 9 H.Châu Thành được Thủ tướng tặng bằng khen. Những thành tích này là do phấn đấu tốt trong xây dựng nông thôn mới.
Theo Quyết định số 1620 ngày 20.9.2011 của Thủ tướng quy định, mỗi xã được Thủ tướng tặng bằng khen sẽ thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 1 tỉ đồng. Huyện được Chính phủ tặng Cờ thi đua, thưởng công trình phúc lợi trị giá 10 tỉ đồng và đối với Huân chương lao động được thưởng công trình phúc lợi trị giá 30 tỉ đồng.
Quyết định tặng thưởng công trình phúc lợi đã được Thủ tướng chính phủ ký duyệt, tuy nhiên kinh phí của tỉnh đến xã lên đến 49 tỉ đồng này vẫn còn nằm trên giấy.
Hiện nay Long An đang tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, do vậy Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Bộ NN-PTNT tham mưu Thủ tướng chuyển kinh phí để thực hiện.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
SẼ CHIA

SẼ CHIA

ĐỊA PHƯƠNG CÓ THÀNH TÍCH THỰC TẾ TỐT, KHÔNG VI PHẠM LUẬT, NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ CẦN ĐƯỢC BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG. NHƯNG RẤT MONG LONG AN CHIA SẺ ĐỊA PHƯƠNG KHÁC SẼ RẤT CẦN VÀ CẤP THIẾT SỐ TIỀN TỪ NGÂN SÁCH ĐỂ TÁI TẠO, XÂY DỰNG.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi?

Mới đây, sau khi một nữ diễn viên qua đời, để lại con gái 7 tuổi, đã dấy lên những tranh luận xung quanh việc ông bà ngoại hay cha ruột là người được quyền nuôi cháu bé. Dưới góc độ pháp lý, trẻ mồ côi mẹ, ai được quyền nuôi ?
Gặp người thân niềm vui như vỡ òa /// Ảnh: Bích Ngân

Chào khu cách ly, chào 14 ngày 'sống chậm' yêu thương

'Chính tôi cũng từng hoang mang không biết sẽ phải ăn, ở và sinh hoạt như thế nào ở khu cách ly, lo nhất là em bé sẽ quấy khóc. Nhưng 14 ngày trôi qua dường như rất nhanh, điều còn lại chính là rất nhiều sự yêu thương chúng tôi được nhận...'