Lũ cuốn một người mất tích ở Quảng Bình

1 Thanh Niên Online
Trong khi băng qua dòng nước lũ để đưa trâu, bò đi tránh lũ, một người đàn ông ở xã Tân Hóa (H.Minh Hóa, Quảng Bình) bị nước lũ cuốn trôi.
Sáng 14.10, ông Cao Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa, cho biết nạn nhân là ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, ở thôn 3 Yên Thọ).
Tai nạn xảy ra vào lúc 7 giờ 30 phút cùng ngày (14.10) khi ông Năng cùng 2 người khác trong thôn dìu nhau qua khe tràn Mụ Rì để đến khu nuôi nhốt gia súc, thì nước lũ cuốn trôi ông Năng.
Xã Tân Hóa đã huy động lực lượng công an, quân sự tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.
Lũ cuốn một người mất tích ở Quảng Bình - ảnh 1
Lực lượng xã Tân Hóa đang tập trung tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn
Ảnh: Dương Thùy
Được biết, khu vực khe tràn có một cầu gỗ để cho người dân đi lại khi nước lũ về. Tuy nhiên, mưa lũ trong đợt ảnh hưởng cơn bão số 4 vừa qua đã làm gãy cây cầu.
Tại Quảng Bình, từ tối 13.10 đến sáng 14.10 đã có mưa to đến rất to, kèm gió mạnh khiến nước lũ dâng cao, gây ngập nhiều khu vự.
Tại huyện Minh Hóa, nước lũ chia cắt đường vào xã Tân Hóa; đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thượng Hóa bị ngập trên 0,5 m, nhiều nhà dân ở Thượng Hóa đã bị ngập gần 2 m.
Lũ cuốn một người mất tích ở Quảng Bình - ảnh 2
Đường Hồ Chí Minh qua xã Thượng Hóa ngập hơn nửa mét 
Ảnh: Dương Thùy

Bình luận

User
Gửi bình luận
donghoaiphuong

donghoaiphuong

Bao nhieu năm roi khu vực Phù nhiêu xã thượng hóa, huyên Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vẩn bị ngập lũ chia cat UBND xã nhiêu lần gửi tờ trình xin kinh phí đầu tư san nền lam nhà tránh lũ, cấp điện, nước khoảng 3 ty đồng cho 57 hộ dân đến ở tránh lũ, ổn định cuộc sống, định canh định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi vùng cao biên giới mà từ huyện đến trung ương vẩn không thấy đầu tư, dân thì khốn đốn mưa xuống chạy lũ hơn chạy giặc. thiệt hại người và tài sản, súc vật nuôi. Kính mong nhà nước quan tâm giúp đở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm