Lũ lớn dần, 27.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập

0 Thanh Niên Online
Chiều 4.12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết trên địa bàn tỉnh này đã có 4 nhà sập và 26.7897 nhà dân bị ngập nước.
Một nhà dân ở P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn bị ngập nước /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Một nhà dân ở P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn bị ngập nước - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Một nhà dân ở P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn bị ngập nước
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngay trong sáng ngày 4.12, các cơ quan chức năng đã tiến hành di dời 39 hộ dân ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Trong đó, H.Phù Cát di dời 26 hộ dân ở xã Cát Sơn, TX.An Nhơn di dời 13 hộ dân ở các xã Nhơn Phúc, Nhơn Hậu.
Đê sông Đại Hào (ở H.Phù Cát), sông La Tinh (ở H.Phù Cát và Phù Mỹ) cũng bị sạt lở một số đoạn. Nhiều công trình thủy lợi như: hồ Hội Sơn (xã Cát Sơn, H.Phù Cát), hồ Hóc Sấu (H.Hoài Ân) đã bị sạt lở.
Lũ lớn dần,  27.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập - ảnh 1
Người dân TP.Quy Nhơn gặp nhiều khó khăn do mưa lũ
Lũ lớn dần,  27.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập - ảnh 2
Trong ngày 4.12, tuyến đường Hùng Vương ở TP.Quy Nhơn bị ngập sâu
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Tại H.Tuy Phước có 11.144 hộ bị ngập ở các xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng. Hầu hết các tuyến tỉnh lộ, tuyến đường liên xã trên địa bàn H.Tuy Phước đã bị lũ chia cắt, các phương thiện giao thông không thể đia lại được.
Tại H.Phù Cát có có 5.040 hộ bị ngập, cầu Bà Tán (ở xã Cát Trinh) và cầu Tường Sơn (xã Cát Tường) bị sập không đi lại được. Ngoài ra, TP.Quy Nhơn có 7.400 hộ dân bị ngập, H.Phù Mỹ có 107 hộ, H.Hoài Nhơn có 430 hộ, H.Tây Sơn có 302 hộ, TX.An Nhơn có 2.388 hộ… bị ngập nước.
Lũ lớn dần,  27.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập - ảnh 3

tin liên quan

Nhiều nhà dân ở Quy Nhơn chìm trong lũ
Tuyến đường Hùng Vương, QL 19, Cụm công nghiệp Nhơn Bình và nhiều khu dân cư ở các phường ngoại thành TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã chìm trong lũ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Nguyễn Chung>

Rác ngập đảo Bình Ba

Những ngày gần đây, du khách đến với đảo Bình Ba (xã Cam Bình, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) không khỏi giật mình khi thấy rác "bủa vây", nổi lềnh bềnh, phủ kín một khu vực biển (ảnh).
Không phải cứ đăng ký cắt giảm thủ tục là xong>

Không phải cứ đăng ký cắt giảm thủ tục là xong

Ngày 17.11, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại, đã làm việc với Bộ GTVT, Bộ Y tế về vấn đề này.