Lũ quét ở thị trấn Mù Cang Chải có tốc độ khủng khiếp

4 Thanh Niên Online
Trưa nay, cơ quan chức năng đã xác định có thêm 2 người mất tích trong trận lũ quét, lũ ống kinh hoàng ở Yên Bái, nâng số người chết và mất tích lên 11 người. 
Nhiều công trình tại thị trấn Mù Cang Chải bị thiệt hại do lũ quét /// Ảnh Nguyễn Tuân Nhiều công trình tại thị trấn Mù Cang Chải bị thiệt hại do lũ quét - Ảnh Nguyễn Tuân
Nhiều công trình tại thị trấn Mù Cang Chải bị thiệt hại do lũ quét
Ảnh Nguyễn Tuân
Trao đổi với báo chí trưa nay 3.8, ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Yên Bái cho biết, đến 10 giờ sáng nay 3.8, số người chết và mất tích do lũ ống, lũ quét gây ra tại khu vực thị trấn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã lên 11 người. Ngoài ra còn 6 người khác bị thương.
So với thống kê thiệt hại do Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái xác nhận lúc 8 giờ sáng nay, thì có thêm 2 người được xác định đang mất tích do lũ quét.
Cơ quan chức năng cũng thống kê sơ bộ đã có 14 nhà bị sập hoàn toàn và 26 nhà bị cuốn trôi và thiệt hại còn tiếp tục gia tăng khi nhiều khu vực chưa thể tiếp cận để thống kê thiệt hại.
Cũng theo ông Trần Thế Hùng, trận lũ ống, lũ quét xảy ra ở thị trấn Mù Cang Chải có tốc độ khủng khiếp khi cuốn phăng mọi thứ trên đường đi. Ngoài nhà dân còn có các trường học, sân vận động, nhiều công trình, hạ tầng giao thông bị hư hỏng.
Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quốc gia, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị này đã cử một đoàn công tác lên Mù Cang Chải để trực tiếp nắm tình hình và chỉ huy, điều phối các lực lượng tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân đang mất tích.
Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 11 giờ trưa nay 3.8  vẫn chưa thể tìm kiếm được các nạn nhân đang mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
danghue

danghue

Trước nhất xin thành thật chia buồn với những gia đình có người thân tử nạn, nhà cửa hư hỏng, những thiệt hại khó có thể bù đắp được. Cầu chúc cho các gia đình sớm vượt qua khó khăn có cuộc sống bình thường trở lại. Nhân tại nạn đau thương này cũng cần nói thêm: Cơ quan truyền thông ngoài thống kê thiệt hại, kêu gọi giúp đỡ thì rất cần nêu nguyên nhân do phá hoại rừng, phản ảnh đấu tranh kiên quyết với vụ việc phá rừng nổi cộm, trách nhiệm quản lý rừng của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương (thống kê diện tích rừng bị tàn phá, thu hẹp qua hàng năm), có xử lý hành chính, hình sự những người có chức năng nêu trên chưa? Nếu chưa thì chỉ biết thương dân thôi! Các bạn thấy bao nhiêu đại gia trên thương trường xuất phát từ kinh doanh gỗ mà ra? nhiều lắm!!!!
Lê

xin cho hỏi gia đình anh Dũng, quê ở huyện Như Xuân, Thanh Hóa thế nào rồi ạ, có phải gia đình anh ấy bị cuốn trôi cả gia đình rồi không. ai ở đấy xin cho biết thông tin với
A Chu

A Chu

Gia đình anh Dũng bị cuốn trôi 3 mẹ con, nhà tan cửa nát hiện anh dũng cũng đang bị thương bạn Lê ạ
Lý

Xin chia buồn cùng các gia đình nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối 19.4, lực lượng biên phòng ở chốt số 23 phát hiện và bắt giữ một trường hợp nhập cảnh trái phép bằng cách bơi qua sông. Đối tượng này được xử lý và đưa về khu cách ly ngay sau đó /// Ảnh: Ngọc Dương

Đêm trắng ở biên giới Tây Nam

Đêm biên giới, những cơn mưa giông tầm tã trút xuống, những người lính quân hàm xanh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang vẫn kiên cường bám chốt, thay nhau tuần tra tuyến biên giới giáp Campuchia.