'Lừa' chạy giấy phép karaoke, cả người hứa lẫn người chi tiền đều... lãnh án

0 Thanh Niên Online
Trần Phi Long và "cộng sự" hứa chạy giấy phép kinh doanh karaoke, bằng lái xe cho người có nhu cầu. Tuy nhiên, không những không thực hiện được mà cả người hứa lẫn người chi tiền đều bị lãnh án tù.
 
Các bị cáo sau khi tuyên án /// Ảnh: Ngọc Lê Các bị cáo sau khi tuyên án - Ảnh: Ngọc Lê
Các bị cáo sau khi tuyên án
Ảnh: Ngọc Lê
Sau 2 ngày xét xử, ngày 28.5, TAND TP.HCM tuyên án đường dây chạy giấy phép kinh doanh karaoke, giấy phép lái xe của Trần Phi Long và các đồng phạm.
Theo đó, bị cáo Trần Phi Long (kỹ sư cơ khí) bị tuyên 15 năm tù về các tội môi giới hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; bị cáo Trần Văn Tuyền (làm rẫy) 12 năm tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; bị cáo Lê Thanh Hùng (nguyên Phó giám đốc Công ty Cổ phần văn hóa Vũ Trụ) 4 năm tù về tội môi giới hối lộ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
12 bị cáo đồng phạm bị phạt từ 1 năm tù (cho hưởng án treo) đến 5 năm tù về một trong các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, môi giới hối lộ, đưa hối lộ hoặc làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo cáo trạng, các bị cáo trong đường dây này bị truy tố về hành vi đưa hối lộ, đã thông qua Trần Phi Long, Đặng Tiến Đức, Huỳnh Văn Trỗi, Lê Thanh Hùng, Nguyễn Văn Vinh để "chạy" giấy phép kinh doanh karaoke cho một số nhà hàng và "chạy" giấy phép lái xe. Trần Phi Long đã nhận tổng cộng hơn 1 tỉ đồng, nhưng sau đó chiếm đoạt, không thể “cung cấp” các giấy kinh phép kinh doanh karaoke, bằng lái xe như đã hứa.
Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm lần 1, tuyên phạt bị cáo Trần Phi Long 21 năm tù; nhóm bị cáo đưa hối lộ nhận mức án từ 3 năm tù treo đến 14 năm tù giam; nhóm bị cáo môi giới hối lộ nhận mức án từ 3 năm đến 13 năm tù. Tuy nhiên, năm 2016, TAND cấp cao xử phúc thẩm đã hủy án để điều tra, xét xử lại đường dây chạy giấy phép karaoke trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên khiếm thị phục vụ tại nhà hàng “ăn trong bóng tối” 
 /// Ảnh: NHCC

Sống không đôi mắt: Những nghề mới, lạ

Một cô gái xinh xắn hiện ra trước cửa, nhẹ nhàng chào rồi bảo tôi đặt tay lên vai cô. Qua những bậc thang nhập nhoạng, cô vén tấm màn đưa tôi vào phòng ăn tối mịt…
Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...