Lượng nước về hồ Trị An giảm hơn 45%

1 Thanh Niên
Ngày 20.10, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết lưu lượng về các hồ chứa Trị An và Thác Mơ nhỏ hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 45%.
Trong những ngày cuối tháng 10, lượng nước về các hồ này tiếp tục giảm so với những ngày trước đó. Còn theo thông tin từ Công ty thủy điện Trị An, cao trình hồ chứa này là 62 m nhưng đến thời điểm này mực nước hồ mới đạt trên 58 m. Thông thường từ đầu tháng 9, hồ Trị An đã tích đủ nước. Thủy điện Trị An là hồ chứa nước lớn nhất miền Nam với dung tích nước là 2,7 tỉ m3.
Trong khi đó, mực nước cao nhất trên các sông ở Nam bộ những ngày cuối tuần qua đều thấp hơn so với cùng kỳ nhiều năm từ 0,15 - 0,70 m. Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo mực nước tại Tân Châu và Châu Đốc trong 10 ngày cuối tháng 10 ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm 2014 khoảng 0,15 - 0,20 m; Khu vực nội đồng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên ở mức thấp hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 0,40 m. Các chuyên gia cho biết tình trạng thiếu nước ở các hồ chứa nói chung và mực nước trên các sông thấp là do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino. Tình trạng này sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất vào mùa khô xảy ra sớm; xâm nhập mặn cũng xảy ra sớm hơn và sâu hơn nhiều năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Sao TP HCM nước quá dư thừa mà các tỉnh lại thiếu nước là sao? Ai là người trả lời câu hỏi này cho dân?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân cào hến ở hồ trung tâm TP.Gia Nghĩa /// Ảnh: THANH QUÂN

Săn hến giữa lòng phố núi

Mỗi năm một lần, người dân lại kéo nhau ra hồ trung tâm TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) để săn hến kiếm thêm thu nhập.