Mất tiền vì tin nhắn… rác

0
Nhiều thuê bao điện thoại di động (ĐTDĐ) liên tục bị tin nhắn rác quấy nhiễu; thậm chí có người còn bị hiểu lầm gây cảnh lục đục vợ chồng hoặc bị mất tiền một cách oan uổng…

Mất tiền vì tin nhắn… rác
Tin nhắn rác làm nhiều thuê bao mất tiền

Mất tiền, lục đục vì “mấy em” trong tin nhắn

Gần đây, ĐTDĐ của anh Tạ Văn Tặng (ngụ xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình, Cà Mau) liên tục nhận được tin nhắn từ số máy 01256717483, với nội dung: “Khi nào buồn hãy gọi cho em 19006540, em Mai”. Tưởng là người quen, anh Tặng gọi lại thì nghe tín hiệu cuộc gọi đã có người nhận, nhưng không nghe ai lên máy. Nghĩ sóng điện thoại “có vấn đề”, anh Tặng nhắn tin hỏi thăm, cũng không thấy trả lời. Thế rồi khi kiểm tra tài khoản, anh Tặng mới tá hỏa vì đã mất 165.000 đồng cho 1 cuộc gọi và 1 tin nhắn đó.

Không riêng anh Tặng, nhiều thuê bao vùng nông thôn của Cà Mau cũng bị mất tiền vì những tin nhắn rác kiểu lấp lửng như thế. Cuối tuần rồi, đi ăn giỗ nhà bà con, người viết nghe mấy ông anh ngồi “than” với nhau chuyện mình mất tiền vì “mấy em”: Mai, Phúc, Vân… nào đó.  Ông nào cũng cho biết, do nhận được tin nhắn của “mấy em”, nên những khi ra chòi giữ vuông tôm một mình liền móc điện thoại gọi lại tâm sự. Nào ngờ chẳng thấy em nào trả lời mà tài khoản vợ mới nạp cho thì hết sạch. 

Mặc dù bị mất tiền, nhưng xem ra mấy ông anh nói trên còn đỡ khổ hơn anh  Lê Triều Đông. Anh Đông có cô bạn cùng học lớp chính trị ở TP.HCM tên là Nga, đang bị bà xã “để ý”. Xui rủi hôm đó, bà xã anh Đông bắt gặp trong điện thoại anh có tin nhắn với nội dung: “Gọi lại cho em 19006540, em Nga”. Nghĩ là “đối thủ” của mình nên sau khi nổi cơn tam bành cho hả giận, bà xã anh Đông đùng đùng bỏ về nhà mẹ đẻ ở. Đến khi chính điện thoại của mình nhận được tin nhắn tương tự, bà xã anh Đông mới hạ hỏa, nhảy xe lên TP.HCM thăm chồng.

Chị Nguyễn Ngọc Mai (ngụ P.5, TP.Cà Mau) kể: “Giữa đêm đang ngủ, bỗng nghe điện thoại báo tin nhắn, chị vội ngồi dậy mở ra xem. Thế nhưng, nội dung tin nhắn (từ số điện thoại 01245140595) không phải là những gì chị mong đợi: "Em gái cute nhìn rất phê”.  “Thời gian gần đây, tôi thường xuyên phải nhận tin nhắn quảng cáo khó chịu như thế. Nhưng khổ hơn là điện thoại của con trai tôi cũng nhận được những tin nhắn tương tự. Mà nó đang học lớp 8, lứa tuổi hay tò mò…”, chị Mai lo lắng.

Mất tiền vì… “bạn”

Ngoài kiểu quấy rối trên, nhiều thuê bao ĐTDĐ còn bị… lừa ngoạn mục bởi những tin nhắn y như thật. Nhiều thuê bao Viettel cho biết mình liên tục nhận tin nhắn từ số 0974146202 với nội dung: “+195: Quý khách đã nhận được 30.000 đồng do thuê bao 974146202 gửi tặng. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ I-share của Viettel telecom”. Sau đó ít lâu, khách lại nhận được một tin nhắn: “Bạn ơi mình vừa chuyển tiền nhầm vào số điện thoại của bạn, bạn vui lòng cho mình xin lại số tiền đã chuyển nhầm được không. Mình cảm ơn bạn rất nhiều”. Nhiều người tưởng bạn bè bị nhầm thật nên chuyển tiền trả lại, thế là bị trúng kế.

Nhiều thuê bao khác lại nhận được những tin nhắn, xưng là T nè (hay Thúy nè, Trang nè). Bạn đang đang làm gì? Giúp T tí việc được không? Nếu chủ máy có bạn cùng tên đó sẽ dễ dính bẫy. Bởi khi nhận được tin nhắn, chủ máy cứ nghĩ là bạn mình nên sẽ hỏi lại có việc gì không. Lúc đó, từ số máy kia sẽ nhắn tin lại với nội dung: “Mua giúp T cái thẻ cào, T đang có việc cần lắm nhưng không đi mua được, có gì hôm sau T gửi lại tiền cho”. Nhưng khi nhận được thẻ cào thì T cũng mất hút luôn, không tìm ra dấu vết.

Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm