Theo sư trụ trì, đây là pho tượng Phật cổ quý hiếm có từ thế kỷ 19, có 1.113 tay và 1.113 mắt. Tháng 10.1988, bức tượng này từng bị đánh cắp; sau một thời gian thì cơ quan công an tìm lại được.
Ngày 1.10, Cơ quan CSĐT Công an H.Văn Giang (Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ mất trộm tượng Phật bà ở chùa Mễ Sở thuộc xã Mễ Sở (H.Văn Giang, Hưng Yên).
Mất trộm tượng Phật nghìn tay nghìn mắt - ảnh 1

tin liên quan

Trộm 39 tượng Phật cổ trong chùa
Chiều 1.7, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP.Nha Trang, cho biết công an đang điều tra, truy tìm thủ phạm trộm 39 tượng Phật cổ tại chùa Kim Long (P.Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang).
Qua hình ảnh do camera an ninh trong chùa ghi lại, thời điểm pho tượng bị đánh cắp vào lúc 1 giờ 30 ngày 29.9. Camera an ninh cũng ghi lại được hình ảnh khi đưa pho tượng ra ngoài, một người đàn ông bịt mặt, đeo găng tay đã quay lại khu thờ đặt bức tượng Phật để lau chùi nhằm xóa các dấu vết.
Theo sư trụ trì, đây là pho tượng Phật cổ quý hiếm có từ thế kỷ 19, có 1.113 tay và 1.113 mắt. Tháng 10.1988, bức tượng này cũng từng bị đánh cắp; sau một thời gian thì cơ quan công an đã tìm lại được.

Hà An - Nam Anh

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Bùi tá Vinh

Bọn trộm cướp ngày nay bọn chúng không từ một thứ gì, dù đó là nơi thiêng liêng tôn kính. Ngày trước cũng có trộm cướp chứ không phải không có, nhưng không có chuyện trộm cắp ở những nơi như chùa, đình miếu mạo. Mong sao cơ quan CSĐT và nhân dân sớm phát hiện và thu hồi lại" cổ vật quốc gia" này. A Di Đà Phật.

LUẬT RỪNG

Xin đừng chuyển ra nước ngoài. Nhớ giữ gìn cẩn thận !

Minh Trần

Ai có cách bảo quản tốt chỉ giúp bạn ấy với,không khéo lại bán mất giá .

Bình luận