Máy bay CASA 212 chìm ở độ sâu khoảng 58 m, gần đảo Bạch Long Vĩ

38 Thanh Niên Online
Các lực lượng quân đội đã lên phương án trục vớt máy bay CASA 212 khi nó được xác định chìm ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ ở độ sâu 58 m.
Máy bay CASA 212 được xác định chìm ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, ở độ sâu 58 m /// Ảnh: Mai Thanh Hải Máy bay CASA 212 được xác định chìm ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, ở độ sâu 58 m - Ảnh: Mai Thanh Hải
Máy bay CASA 212 được xác định chìm ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, ở độ sâu 58 m
Ảnh: Mai Thanh Hải
Theo nguồn tin của Thanh Niên, trong tối qua 16.6, các tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện một số mảnh vỡ nghi là của máy bay CASA 212 gặp sự cố mất liên lạc với sở chỉ huy lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ bay tìm kiếm phi công của máy bay Su-30MK2. Máy bay CASA 212 được cho là đã rơi xuống biển gần với đảo Bạch Long Vĩ và nằm ở độ sâu khoảng 58 m. 
Cụ thể, các mảnh vỡ được tìm thấy ở vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 12 - 15 hải lý về phía tây nam. Một số tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn được lệnh thả neo đánh dấu các vị trí vớt được mảnh vỡ và tiếp tục xác định tọa độ chính xác của máy bay CASA 212 dưới lòng biển. Trong đêm qua, khoảng hơn 10 tàu của các lực lượng tìm kiếm túc trực xung quanh vùng biển nói trên để bảo vệ và phong toả hiện trường, sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.
Trong đêm ngày 15.6, Bộ Quốc phòng đã giao cho Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) và Quân chủng Hải quân lập kế hoạch và lên phương án chi tiết để trục vớt máy bay CASA 212. Các nguồn tin từ chối bình luận các thông tin liên quan đến tính mạng của 9 cán bộ, chiến sĩ trên CASA 212 khi máy bay này gặp sự cố và rơi xuống biển.
Cũng trong đêm qua, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gặp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng, đề nghị phía Trung Quốc phối hợp, tạo điều kiện cho các tàu, máy bay và lực lượng của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ; đồng thời đề nghị lập tức cung cấp thông tin nếu phát hiện ra vật thể nghi là của máy bay hoặc của các phi công, thành viên phi hành đoàn bị trôi dạt sang phía đông đường phân định.  
Trước đó, theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, máy bay CASA 212 gặp sự cố mất liên lạc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, thuộc biên chế Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không không quân, đã cất cánh từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) lúc 9 giờ 30 phút ngày 16.6, để bay ra quan sát vùng biển Vịnh Bắc bộ tìm phi công Su-30MK2. Cho đến 12 giờ 30 phút, chiếc máy bay này đã mất tín hiệu với sở chỉ huy. Qua xác minh, tọa độ mất liên lạc của máy bay CASA 212 cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 44 hải lý về phía tây nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
võ tấn nam

võ tấn nam

Hãy cảnh giác cao độ .
Hoàng Phương

Hoàng Phương

Tôi cũng có ý nghĩ giống như bạn.
Quang Minh

Quang Minh

Cầu chúc cho các anh bình yên trở về. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp đến với các anh.
Phan Văn Đại

Phan Văn Đại

Xin cầu nguyện cho 09 người trên máy bay CASA và Thượng tá Trần Quang Khải trên máy bay Su-30 MK2 được bình an trở về với gia đình và đồng đội!
gia cat ngo

gia cat ngo

anh ấy đã ra đi rồi
Đức VŨ

Đức VŨ

Cầu mong các anh bình yên.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm