Mẹ con sản phụ chết sau khi tiêm thuốc kích đẻ

2 Thanh Niên Online

(TNO) Sau khi được tiêm thuốc kích đẻ, sản phụ Hoàng Thị Thơm ở Yên Bái đã tử vong bất thường, cháu bé trong bụng cũng không thể cứu.

hai-me-con-thai-phu-tu-vong-bat-thuong-tai-benh-vien-Yen-BaiPhòng đẻ nơi mẹ con sản phụ tử vong - Ảnh người nhà sản phụ cung cấp
Vụ việc xảy ra vào chiều 3.10 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Sản phụ xấu số là Hoàng Thị Thơm (30 tuổi), trú tại thôn 4, xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.
Chiều nay, 4.10, anh Hoàng Văn Lý, anh trai của sản phụ Hoàng Thị Thơm cho Thanh Niên Online hay, sáng 3.10, chị Thơm có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Lục Yên trong trạng thái hoàn toàn bình thường. Đến 12 giờ 30 ngày 3.10, chị được đưa lên bàn đẻ và được một nhân viên hộ sinh tiêm thuốc kích đẻ. Sau đó, chị Thơm có biểu hiện bất thường, đến 13 giờ 30 thì chị Thơm và thai nhi trong bụng tử vong.
Theo anh Lý, sáng nay, cơ quan pháp y đã mổ khám nghiệm tử thi chị Hoàng Thị Thơm. Đến 16 giờ chiều, thi thể chị Thơm đã được đưa về nhà riêng để tiến hành nghi thức khâm niệm.
“Chúng tôi chưa nhận được bất cứ lời giải thích nào từ lãnh đạo bệnh viện. Bệnh viện huyện Lục Yên chỉ lo một chuyến xe chở thi thể em tôi về đây”, anh Lý nói.
Chiều 4.10, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho hay đã nắm được thông tin vụ việc và cử các cơ quan chức năng xuống hỗ trợ gia đình nạn nhân lo mai táng . “Song, nguyên nhân cái chết của chị Thơm đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa cung cấp”, ông Trọng nói.
Theo một người nhà của nạn nhân, nhà riêng chị Hoàng Thị Thơm cách Bệnh viện đa khoa huyện Yên Bình khoảng 80 km, trong khi đó nếu di chuyển đến bệnh viện huyện Lục Yên chỉ khoảng 30 km. Do đó, người nhà đã đưa chị Thơm tới bệnh viện huyện khác để sinh, không ngờ xảy ra vụ việc như trên.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quốc Bửu

Trần Quốc Bửu

Đang tra cứu y thuật để tìm ra nguyên nhân hợp lý rồi mới công bố trả lời. Cứ sốt ruột hoài
Truong phuoc

Truong phuoc

Nghe nói vùng đồng bầng sông Cửu Long rất nhieu bac sĩ cử tuyển .đào tạo lơ mơ nay lại cộng thêm tinh thần tắc trách và cach tổ chức thiếu khoa học thì những "tai nạn "kiểu này sẽ còn xảy ra nhiều .Đề nghi ngành y tế xem lại từng bệnh viên tuyến tỉnh và tuyến huyện ,khoa nào cần thay đổi bổ sung ,nếu không duoc thì cho chuyển bệnh lên tuyến trên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm