Mẹ Hoa hậu Phương Nga đề nghị thay đổi cơ quan điều tra
Theo bà Phương, việc để Cơ quan CSĐT Công an TP tiếp tục điều tra vụ án là không đảm bảo tính khách quan.
Ngày 7.10, bà Hồ Mai Phương (mẹ Hoa hậu người Việt tại Nga - Trương Hồ Phương Nga) đã gửi đơn khiếu nại đến Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao, TAND tối cao... về việc yêu cầu thay đổi cơ quan điều tra đối với vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Phương Nga.
Theo bà Phương, tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua, Nga khai không lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng mà đây là tiền Nga nhận được từ “hợp đồng tình dục” giữa Nga và ông Mỹ. Bà Phương cho rằng nếu “hợp đồng tình dục” là có thì các cơ quan tố tụng tại TP.HCM đã khởi tố và truy tố oan sai đối với con bà.
Vì vậy, theo bà Phương, việc để Cơ quan CSĐT Công an TP tiếp tục điều tra vụ án là không đảm bảo tính khách quan.
Trong đơn khiếu nại, bà Phương cũng nêu rõ, đề nghị giao vụ án cho cơ quan điều tra khác cùng cấp hoặc giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) thuộc Bộ Công an thụ lý, giải quyết nhằm đảm bảo tính khách quan, toàn diện, tạo niềm tin để Phương Nga hợp tác khai báo nhằm làm rõ toàn bộ bản chất thật sự của vụ án.

Phan Thương

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

NVH

Về tình mà nói thì Mỹ chơi không đẹp khi ăn bánh của Nga nhưng không muốn trả tiền. Về lý thì dù có "hợp đồng tình dục" đi chăng nữa thì nó vẫn không được pháp luật ta công nhận nên vô hiệu, "đồ của ai" nấy cầm về. Nếu công nhận hợp đồng tình đổi tiền thì cả Nga lẫn Mỹ sẽ bị xử phạt hành chính tội mua bán dâm (1 triệu và 300 ngàn) và tịch thu số tiền do việc mua bán dâm mà có. Nga còn bị trục xuất khỏi đất Việt do có quốc tịch nước ngoài.

Bình luận