Miền Bắc mưa rét đến sát Tết Nguyên đán Mậu Tuất

0 Thanh Niên Online
Chiều và đêm nay, 10.2, không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa rét trên diện rộng.
Miền Bắc lại mưa rét  /// Ảnh Phan Hậu Miền Bắc lại mưa rét - Ảnh Phan Hậu
Miền Bắc lại mưa rét
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, cường độ không khí lạnh khá mạnh sẽ khiến thời tiết miền Bắc giảm nhiệt, trời rét đậm rét hại trở lại.
Ở Bắc bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm nay (10.2) có mưa nhỏ rải rác. Sang đến ngày mai (11.2), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Trong chiều tối và đêm 10.2, gió trên đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - cấp 4. Bắt đầu từ ngày 11.1, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.
Tại Hà Nội, từ sáng nay đã có mưa nhỏ rải rác, từ ngày mai trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11- 14 độ C.
Đợt không khí lạnh này sẽ khiến mưa rét còn kéo dài đến ngày 12.2, tức ngày 28 tháng Chạp.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, không khí lạnh cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên vùng biển vịnh Bắc bộ, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa với gió mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Từ ngày 11.2, vùng biển giữa và nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.