Miền Bắc mưa rét, miền Nam vẫn nóng

0
Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết chiều và đêm nay 1.12, thêm một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Theo ông Tăng, Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa rải rác, có nơi mưa vừa, nhiệt độ giảm khoảng 3-4 độ C, trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ phổ biến trong khoảng 12-20 độ C, vùng núi cao từ 7-14 độ C. Trên vịnh Bắc bộ có gió đông bắc cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8, biển động, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền. Dự báo, ngày 3.12 và 5.12, sẽ có thêm 2 đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nên mưa rét tại đây sẽ tiếp diễn trong 5-6 ngày nữa.

Dù không khí lạnh đang gây rét ở miền Bắc, nhưng trong những ngày qua, nhiệt độ thấp nhất ở Nam bộ vẫn cứ duy trì ở mức từ 23 - 25 độ C, thậm chí có những ngày đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất có những ngày lên 35 - 36 độ C.

Phải bước sang tháng 12, khi nền nhiệt độ ở phía bắc lạnh hẳn, không khí lạnh thọc sâu xuống phía nam, thì nhiệt độ ở Nam bộ mới giảm. Dự báo mùa lạnh năm nay ở Nam bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh không mạnh lắm. Nhiệt độ thấp nhất có thể phổ biến từ 19 - 20 độ C, có nơi như Bình Phước, Đồng Nai có thể xuống 18 độ C; TP.HCM khoảng 18 - 20 độ C. 

Quang Duẩn -  Mai Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm