Miền Bắc nắng nóng 37 độ C

0
(TNO) Hôm nay 25.3 là ngày thứ 4 liên tiếp nắng nóng xuất hiện tại nhiều nơi ở Bắc bộ và Trung bộ.

>> Miền Trung nắng nóng
>> Miền Bắc có thể nắng nóng 39 độ C
>> Miền Bắc nắng nóng 38 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng là nguyên nhân gây ra đợt nắng nóng này. Các tỉnh miền Trung còn chịu ảnh hưởng của hiệu ứng gió Lào nên trời càng oi bức.

Dưới đây là diễn biến thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày hôm nay:

Các tỉnh Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, có nơi 15-17 độ C; cao nhất trong khoảng 31-34 độ C, có nơi 35-37 độ C. 

Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc bộ trời nắng, gió đông nam cấp 2-cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C. 

 anh-nang-nong
Nắng nóng đã xuất hiện tại nhiều nơi ở miền Bắc - Ảnh: Ngọc Thắng

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phổ biến với hình thái thời tiết: mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi 35-36 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C. 

Khu vực Tây nguyên ngày nắng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Các tỉnh Nam bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió đông đến đông nam cấp 2-cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C.

Theo các chuyên gia khí tượng, nắng nóng tại các tỉnh miền Bắc sẽ duy trì đến hết ngày 26.3. Khoảng gần sáng và ngày 27.3, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do vậy, ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-cấp 4.

Ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Quang Duẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm