Miền Nam có thể lạnh 16 - 20 độ C

0 Thanh Niên
Nhiệt độ thấp nhất ở Nam bộ có thể xuống khoảng 16 - 20oC tùy nơi sau 2 - 3 ngày nữa.
Ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, chiều 21.1 cho biết nhiệt độ thấp nhất ở Nam bộ có thể xuống khoảng 16 - 20oC tùy nơi sau 2 - 3 ngày nữa do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh.
Hiện nay, bộ phận không khí lạnh này đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo, sáng nay 22.1 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc và khu đông bắc Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió tây trên cao nên từ đêm 21.1, ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ. Các tỉnh ven biển Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
Từ chiều 22.1, vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 8, giật cấp 9 - 10, biển động rất mạnh. Từ ngày 23.1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ và Nam bộ, toàn bộ khu vực Biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 8, giật cấp 9 - 10; biển động rất mạnh. Sóng biển cao từ 3 - 5 m. Ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ từ 23 - 27.1 nhiều khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm