Miền Trung tan hoang trong lũ: 31 người chết, 10 người mất tích

0
(TNO) Đã có 31 người chết, 10 người mất tích, 16 người bị thương và hàng chục nghìn căn nhà ở miền Trung đang ngập trong nước lũ.

>> Miền Trung tan hoang trong lũ
>> Miền Trung tan hoang vì bão dữ
>> Miền Trung tan hoang trước bão dữ

Miền Trung tan hoang trong lũ: 31 người chết, 10 người mất tích - ảnh 1
Miền Trung đang gánh chịu một đợt lũ nặng nề, gây thiệt hại lớn - Ảnh: Hoàng Trọng 

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Trung ương cho biết tính đến chiều 16.11, tại các tỉnh miền Trung đã có 31 chết trong mưa lũ. Cụ thể, Bình Định và Quảng Ngãi mỗi tỉnh 13 người; Quảng Nam 2 người; Gia Lai, Kon Tum và Phú Yên mỗi tỉnh 1 người.

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương công bố sáng nay 17.11, hiện đã có 10 người mất tích trong mưa lũ. Cụ thể Quảng Nam 1 người, Quảng Ngãi 4 người, Bình Định 2 người, Phú Yên, Khánh Hòa và Gia Lai mỗi địa phương có 1 người. Nạn nhân mất tích đa số bị nước lũ cuốn trôi. Ngoài ra, Quảng Ngãi có 15 người, Bình Định có 1 người bị thương do mưa lũ.

Cũng theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Trung ương, mưa lũ cũng làm chìm 7 tàu thuyền tại Phú Yên, Quảng Ngãi; 56 căn nhà ở Quảng Ngãi, Phú Yên, Quảng Nam và Bình Định bị sập hoàn toàn, 47 ngôi nhà bị tốc mái.

Theo thống kê tại 3 tỉnh Bình Định, Gia Lai và Phú Yên đã có 95.209 nhà dân bị ngập trong mưa lũ và có trên 431 ha lúa, hoa màu bị ngập úng.

Miền Trung tan hoang trong lũ: 31 người chết, 10 người mất tích - ảnh 2
Lũ đột ngột, người dân miền Trung không kịp trở tay - Ảnh: Minh Úc

Về tình hình ngập lụt cụ thể ở các địa phương, tại Đà Nẵng có 5 xã của huyện Hòa Vang và 3 phường của quận Cẩm Lệ bị ngập sâu từ 0,5 - 0,7 mét.

Còn tại Quảng Nam, huyện Đại Lộc có 18 xã bị ngập với độ sâu từ 1 - 1,2 mét; 4 phường của Hội An ngập từ 0,5 - 1,5 mét. Các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên và Nông Sơn có tổng cộng 11 xã bị ngập từ 0,4 - 1 mét.

Tại Quảng Ngãi hiện có 9 xã tại các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành đang ngập từ 0,5 - 1,5 m. Ở tỉnh Bình Định, thị xã An Nhơn ngập từ 0,2 - 0,5 mét.

Cũng tại Quảng Ngãi, ngày 16.11, mưa lũ cuốn trôi 11 phương tiện với 6 người ra biển. Bộ đội biên phòng tỉnh điều động tàu cùng 15 cán bộ chiến sĩ triển khai cứu nạn.

Đến chiều cùng ngày, tàu cứu hộ đã kéo được 6 phương tiện và đưa người vào bờ an toàn. Hiện còn 1 phương tiện bị mắc cạn, 4 phương tiện bị nhấn chìm.

Vẫn mưa lớn, lũ xuống chậm

Trong đêm qua đến sáng nay 17.11, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to phổ biến từ 20 - 30 mm.

Lũ các sông từ Thừa Thiên-Huế đến bắc Khánh Hòa tiếp tục xuống chậm và còn ở mức từ báo động 2, 3.

Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây nguyên dự báo các sông từ Thừa Thiên-Huế đến bắc Khánh Hòa tiếp tục xuống, đến tối 17.11 xuống dưới mức báo động 1, một số nơi còn trên báo động 1.

Lũ hạ lưu sông Ba (Phú Yên) tiếp tục lên chậm, tại Phú Lâm có khả năng lũ trên mức báo động 2, sau đó xuống dần.

Để ứng phó với mưa lũ, các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên đã tiến hành sơ tán 19.349 hộ/78.395 người, trong đó Quảng Ngãi di dân nhiều nhất với 16.405 hộ/66.961 người (Nguyễn Tú)

Phan Hậu - Chung Thủy

 >> Bắc bộ mưa lũ, miền Trung nắng nóng
>> Mưa lũ miền Trung tiếp tục diễn biến phức tạp
>> Mưa lũ miền Trung: Nguy cơ vỡ đập thủy điện
>> Mưa lũ miền Trung diễn biến phức tạp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm