Mở đại lý bán vé máy bay để... cho vay lãi suất 288%/năm

0 Thanh Niên Online
Lê Công Thắng thuê nhà mở đại lý bán vé máy bay nhưng thực chất là để hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất từ 180 - 288%/năm. 
Lê Công Thắng (trái) và Đặng Văn Thắng tại cơ quan công an /// ẢNH: BÁCH HỶ Lê Công Thắng (trái) và Đặng Văn Thắng tại cơ quan công an - ẢNH: BÁCH HỶ
Lê Công Thắng (trái) và Đặng Văn Thắng tại cơ quan công an
ẢNH: BÁCH HỶ
Ngày 26.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết đã triệu tập Lê Công Thắng (52 tuổi, ngụ Hải Phòng) và Đặng Văn Thắng (21 tuổi, ngụ Hưng Yên) để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi.
Theo chứng cứ thu thập của cơ quan công an, từ tháng 7.2018, Thắng cùng “đàn em” thuê một căn nhà ở P.Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá mở đại lý bán vé máy bay nhưng thực chất để hoạt động cho vay lãi nặng.
Để lôi kéo khách hàng, Thắng cho nhân viên đi dán tờ rơi tại các địa điểm công cộng trên địa bàn TP.Rạch Giá; đồng thời chuẩn bị sẵn hợp đồng mua bán xe, giấy bàn giao xe và giấy cho thuê lại xe để ngụy trang.
Mở đại lý bán vé máy bay để... cho vay lãi suất 288%/năm - ảnh 1
Lê Công Thắng thuê mở đại lý vé máy bay để hoạt động tín dụng đen 
ẢNH: BÁCH HỶ
Tại cơ quan công an, bước đầu Thắng thừa nhận cơ sở của mình thường cho mỗi khách hàng vay từ 4 - 25 triệu đồng, kỳ hạn 30 - 48 ngày, với tiền mức lãi từ 5.000 - 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất từ 180 - 288%/năm).
Bên cạnh giấy vay tiền, khách hàng bắt buộc phải ký và điểm chỉ vào giấy bán xe và thuê lại xe máy để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.
Tính đến ngày bị phát hiện, cơ sở của Thắng đã cho trên 150 người vay tiền với lãi suất cao. Để thuận tiện cho việc làm ăn, Thắng thuê Đặng Văn Thắng và một số người khác để tiếp cận khách hàng, lập hồ sơ cho vay và thu nợ. Nhằm đối phó với cơ quan chức năng, Lê Công Thắng còn thuê riêng một căn phòng ở một địa điểm khác nơi kinh doanh để chứa hồ sơ vay của con nợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>