Một băng nhóm 20 ngày, gây ra 7 vụ cướp, trộm cắp

1 Thanh Niên Online
Trong khoảng thời gian từ ngày 6.6.2015 đến ngày 26.6.2015, Tiến và đồng phạm đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản và trộm cắp.
Bị cáo Tiến và Hùng tại phiên tòa /// Ảnh: Thảo Thương Bị cáo Tiến và Hùng tại phiên tòa - Ảnh: Thảo Thương
Bị cáo Tiến và Hùng tại phiên tòa
Ảnh: Thảo Thương
Ngày 8.8, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo: Trần Văn Tiến (30 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM) 14 năm tù, Trần Bá Vũ Hùng (31 tuổi, ngụ H.Bình Tân, tỉnh Long An) 8 năm tù, cùng về tội “cướp tài sản” và “trộm cắp tài sản”.
Bản án sơ thẩm TAND Q.Tân Phú xác định, trong khoảng thời gian từ ngày 6.6.2015 đến ngày 26.6.2015, Tiến và đồng phạm đã thực hiện 7 vụ cướp giật tài sản và trộm cắp.
Hầu hết những vụ này, Tiến và Hùng đều dùng dao khống chế và đe dọa vũ lực, cướp xe khi các nạn nhân đang đi trên đường hoặc ở quán cà phê; phá khóa cửa đột nhập vào nhà. Số tiền cướp được, các bị cáo chủ yếu dùng để tiêu xài cá nhân và mua ma túy đá.
Quy đổi số tài sản (xe máy, giấy tờ, điện thoại) và cả tiền mặt mà bị cáo Tiến, Hùng cùng đồng phạm trong 7 vụ trộm trị giá gần 200 triệu đồng.
Trong thời gian ngắn, một mình bị cáo Tiến đã liên tiếp dùng hung khí nguy hiểm và vũ lực để chiếm đoạt tài sản 5 vụ trong đó, 1 vụ có sự giúp sức của bị cáo Hùng.
Bị cáo Tiến trước đó có 2 lần bị xử phạt vì thực hiện hành vi phạm tội “trộm cắp tài sản” (vào năm 2009 bị xử phạt 6 tháng tù và tháng 6.2011 bị xử phạt 1 năm 6 tháng tù).
Một băng nhóm 20 ngày, gây ra 7 vụ cướp, trộm cắp - ảnh 1

tin liên quan

Sài Gòn vẫn bất an với trộm cướp
Cuộc tấn công kéo giảm tội phạm trên địa bàn TP.HCM theo chỉ đạo của người đứng đầu Thành ủy đã quá 3 tháng chưa thấy công bố kết quả. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh Tuấn

Trần Anh Tuấn

Chia đều cho mỗi đứa 14 năm là tốt hơn !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm