Một ca Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư di chuyển phức tạp ở Hải Phòng

0 Thanh Niên Online
Một người Hải Phòng được xác định nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư từng di chuyển về Hải Phòng và uống bia với nhiều người bạn.
Cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát để hạn chế đi lại tại đường An Dương 1, xã An Đồng, H.An Dương, TP. Hải Phòng /// Ảnh Lê Tân Cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát để hạn chế đi lại tại đường An Dương 1, xã An Đồng, H.An Dương, TP. Hải Phòng - Ảnh Lê Tân
Cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát để hạn chế đi lại tại đường An Dương 1, xã An Đồng, H.An Dương, TP. Hải Phòng
Ảnh Lê Tân
Theo thông báo của UBND xã An Đồng, anh P.V.H (41 tuổi, ở số 58, đường An Dương 1, xã An Đồng, H.An Dương, TP.Hải Phòng) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày hôm nay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Anh P.V.H có anh trai đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư. Theo điều ra dịch tễ, tối 29.4, sau khi lên thăm anh trai ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, anh P.V.H đã di chuyển về Ngã 5, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng bằng xe ô tô của Trịnh Ngọc Anh (43 tuổi, ở TP.Hà Nội). Sau đó, anh P.V.H bắt xe ôm về nhà. Sáng 30.4, anh P.V.H đi xe máy sang nhà anh trai Phạm Văn Hải (số 9/63 Trần Tất văn, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng) và ở lại chơi. Ngày 2.5, anh P.V.H đi gặp vợ là chị Đào Thị Vân Anh (38 tuổi) và con Phạm Tuấn Dũng.
Tối 2.5, anh P.V.H đi xe ôm về nhà và mua bia tại quán tạp hóa gần nhà để uống cùng 5 người bạn. Cũng trong ngày 2.5, anh P.V.H có đến một quán bia khác ở thôn Đại Lộ, xã An Đồng, H. An Dương.
Sáng 3.5, anh P.V.H đi xe máy từ nhà sang số 9/63 Trần Tất Văn rồi đi bộ ra Ngã 5, Q.Kiến An bắt xe khách lên Hà Nội để trở lại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và sau đó được phát hiện nhiễm Covid-19 qua các xét nghiệm tại đây. Hiện, anh P.V.H đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện này. Được biết, anh trai của anh P.V.H cũng đã được xác định là nhiễm Covid-19.
Cơ quan chức năng của Hải Phòng đang tích cực truy vết những người liên quan đến anh P.V.H và lập chốt kiểm soát để hạn chế đi lại tại đường An Dương 1, xã An Đồng, H.An Dương.
Theo thông báo ban đầu của Bệnh viện Nhiệt đới TƯ, từ ngày 14.4 đến ngày 4.5, đã có 43 người Hải Phòng đến khám, điều trị, học tập tại bệnh viện này. Ngoài 2 anh em anh P.V.H, Hải Phòng chưa ghi nhận có người đang ở Hải Phòng nhiễm Covid-19.
Hiện ở Hải Phòng cũng đang có 105 người đang cách ly ở cơ sở 3 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, 439 chuyên gia đang cách ly ở khách sạn và 269 người cách ly tại nhà và nơi cư trú.
UBND thành phố vừa ban hành quyết định thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn - Cũng liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19, Quốc lộ 10, H.Vĩnh Bảo để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ. Chốt kiểm soát sẽ chính thức hoạt động từ 19 giờ ngày 6.5 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng. Chốt được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.
Cũng liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19, UBND H.Cát Hải cũng thông báo, từ 0 giờ ngày 7.5, các hoạt động du lịch ở huyện đảo Cát Hải sẽ dừng hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm