Một cái chết nhiều nghi vấn

5
Sáng 5.6, bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long, cho biết cái chết của anh Nguyễn Văn Đức (32 tuổi, ngụ P.5, TP.Vĩnh Long) có nhiều tình tiết phức tạp. Hiện cơ quan chức năng đã gửi mẫu bệnh phẩm lên Viện Pháp y T.Ư tại TP.HCM để xét nghiệm vi thể tìm nguyên nhân tử vong.

Người nhà anh Đức kể khoảng 8 giờ sáng 28.5, hai vợ chồng đang bán bánh tiêu tại chợ Trường An (TP.Vĩnh Long) thì Công an xã Trường An đến mời anh Đức về trụ sở làm việc và sau đó anh bị tạm giam tại Trại tạm giữ Công an TP.Vĩnh Long. Đến khoảng 20 giờ ngày 29.5, Công an P.5 đến báo người nhà vào BV nhận xác anh Đức về.

Theo BVĐK Vĩnh Long, bệnh nhân Nguyễn Văn Đức được  công an đưa vào cấp cứu lúc 5 giờ 55 sáng 29.5 trong tình trạng sốt, co giật nhưng vẫn còn tỉnh táo. Đức bảo bị sốt ngày thứ 2, có báo cán bộ trại và xin thuốc uống nhưng không giảm… Sau khi cho anh Đức siêu âm, thử máu thấy tiểu cầu giảm, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị sốt xuất huyết nên chuyển sang Khoa Nhiễm theo dõi. Đến 13 giờ cùng ngày, anh Đức hết co giật, nhưng đến 17 giờ thì hôn mê và đột ngột ngừng tim, ngừng hô hấp. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu hồi sức nhưng không hồi phục. Đến 18 giờ, anh Đức tử vong. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, anh Đức tử vong do xuất huyết não, sọ bị nứt, não phải bị dập, tụ máu não trái, gãy 2 xương sườn 5 và 6 phải, gãy xương ức.

Trước sự ra đi quá đột ngột và có nhiều nghi vấn, người nhà của anh Đức đã kêu cứu khắp nơi yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Bà Tống Thị Lý, mẹ của anh Đức, cho biết:  “Ngày 4.6, Công an TP.Vĩnh Long mời gia đình lên nhận mười mấy triệu đồng tiền… chế độ, nhưng tôi không đồng ý. Tôi chỉ muốn cơ quan chức năng trả lời rõ vì sao con tôi chết”.

Thanh Đức

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn văn trung

nguyễn văn trung

Mạng người sao rẻ quá...
Nguyễn Thị Hiền Mai

Nguyễn Thị Hiền Mai

Đây cũng không phải là lần đầu trong một thời gian cũng không lâu với những cái chết tương tự. Bộ Công An và chính phủ nên vào cuộc, trả lại niềm tin vào công lý, tình người cho nhân dân, cương quyết cắt bỏ ngay những ung nhọt độc hại trước khi chúng thành ung thư tàn phá tan nát cả xã hội, đất nước nầy.
Hai Cần Thơ

Hai Cần Thơ

100% là anh Đức bị đánh. Còn việc ai đánh thì phải nhờ sự công minh của pháp luật thôi (?!)
Nguyễn Văn Hiền

Nguyễn Văn Hiền

Sinh mạng con người quá rẻ; tương lai vợ, con, mẹ anh Đức có vẻ cũng sẽ rất mờ mịt; tội nghiệp quá ! Những kẻ xem thường sinh mạng anh Đức có biết đâu cũng đang tự xem thường sinh mạng của chính họ và gia đình họ. Bởi vì, anh Đức là thành viên của cộng đồng, mà cộng đồng có cả họ và gia đình họ trong đó. Sinh mạng anh Đức rẻ, thì giá trị cộng đồng rẻ. Mà giá trị cộng đồng rẻ, thì giá trị sinh mạng chính bản thân họ và gia đình họ cũng rẻ. Suy rộng ra, sinh mạng anh Đức đã bị rẻ rúng, là sinh mạng của tất cả mọi người trong cộng đồng (là chúng ta và gia đình chúng ta đấy) cũng bị rẻ rồi. Tôi bức xúc vì sinh mạng tôi và gia đình đang bị làm rẻ trong vụ nầy. Việt Nam ta là một xã hội văn minh, nhân hậu, trong đó sinh mạng con người cực quí; một chuyện xảy ra như vụ anh Đức sẽ có pháp luật đi tới cùng trời cuối đất đòi cho được công lý, tìm cho ra nguyên nhân, thủ phạm. Thì làm gì còn ai dám nói “tự té …, hô hấp …” như đùa nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm