Một giảng viên người Nhật bị xe buýt cán chết

9
Chiều 30.9, trước trạm điều hành xe buýt Bến Thành ở đường Phạm Ngũ Lão, Q.1 (TP.HCM) xảy ra vụ tai nạn chết người. Nạn nhân được xác định là bà Kakinuma Joji (50 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), giảng viên Khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Theo những người chứng kiến, khoảng 15 giờ 30 bà Joji đi xe buýt đến trạm điều hành, sau đó bước vào phần đường dành cho người đi bộ để băng sang đường nhằm bắt tiếp xe khác về nhà ở Q.7. Trong lúc qua đường, do bị tật ở chân nên bà đã không may té ngã. Ngay lúc đó, xe buýt biển số 53N-4088 (chưa rõ danh tính người điều khiển) lao đến cán ngang người làm bà thiệt mạng tại chỗ.

Ngọc Thọ

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhliem

thanhliem

Nhiều xe búyt chạy lung tung, đang chạy dừng giữa đường bắt khách, đang chạy quẹo ngang làm người ở sau không kịp phản ứng gây tai nạn. Vấn đề này phải nói trách nhiệm thuộc về người cấp bằng, trước khi cấp phải cho họ học đạo đức làm người....
Phạm Việt Hùng

Phạm Việt Hùng

Theo tôi tai nạn này là do lỗi của lái xe buýt đã không làm chủ, không kiểm soát được tốc độ của xe. Hiện nay phần lớn xe buýt đi rất nhanh kể cả khi vào điểm dừng đỗ. Trong khi đó người tham gia giao thông dưới lòng đường có nhiều đối tượng khác nhau: Người già, trẻ em, người tàn tật, người bị khiếm thính.v..v...Đề nghị cơ quan quản lý nhà nước phải có quy định và chấn chỉnh đối với lái xe buýt về tốc độ xe tại các điểm giao nhau nhất là với người đi bộ, tốc độ khi vào các điểm dừng đỗ.v.v...
Han Phong

Han Phong

Xin chia buồn. Chúng ta phải coi lại các tài xế xe buýt & cách điều hành như thế nào. Theo tui nếu muốn giảm tai nạn của do xe buýt gây ra thì các quan chức nên đi lại bằng xe buýt , kể cả liên hoan, tiệc tùng, cưới hỏi... tiết kiệm mua xe con, xăng dầu...Có các quan trên xe thì nó chạy đàng hoàng.
Lê văn Toàn

Lê văn Toàn

Trạm xe buýt trước chợ Bến Thành rất lộn xộn, các tài xế xe buýt ở đây không bao giờ nhường người đi đường, trong khi ở đây vẫn không có biển báo cấm đường. Nên quy hoạch nơi đây!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm