Một giảng viên người Nhật bị xe buýt cán chết

2
(TNO) Khoảng 3 giờ 30 chiều 30.9, tại Trạm điều hành xe buýt Bến Thành ở đường Phạm Ngũ Lão, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM xảy ra vụ tai nạn chết người.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn
Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn 

Nạn nhân được xác định là bà Kakinuma Joji (50 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), giảng viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, bà Kakinuma Joji đi xe buýt về đến Trạm điều hành Bến Thành. Khi xuống xe, bà đi vào phần đường dành cho người đi bộ để băng sang đường nhằm bắt tiếp chặng xe khác về nhà ở đường Lâm Văn Bền, Q.7.

Trong lúc qua đường, do bà bị tật ở chân đã không may té ngã ra đường. Lúc này, xe buýt mang mã số 53 chạy tuyến Lê Hồng Phong - Đại học Quốc gia TP.HCM do một người đàn ông chưa rõ danh tính điều khiển, lao đến cán làm bà Kakinuma Joji thiệt mạng tại chỗ.

Tin, ảnh: Ngọc Thọ

>> Bị cuốn vào gầm xe buýt, một thanh niên thoát chết thần kỳ
>> Xe lửa tông xe buýt thảm khốc tại Canada
>> Va chạm, ngã ra đường, bị xe buýt cán chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Đức Quyết

Ngô Đức Quyết

Mình ở SG gần 4 năm. Nhưng qua đường ở SG là một trong những nỗi khiếp sợ nhất của mình. Xe cộ đều cố lao cho thiệt nhanh. Dân quá đông, hạ tầng hạn chế.
Vũ việt Giang

Vũ việt Giang

Đọc tin đau lòng này, tôi nhớ chiều nay suýt nữa mình cũng bị xe taxi va vào. Tôi có dịp đi qua vòng xoay Nguyễn Huệ -Lê Lợi, mặc dù xe máy tôi điều khiến chạy khá chậm và đi gần hết vòng bùng binh này, đổ vào đường Nguyễn Huệ, đoạn đối diện UBND TP.HCM, theo quan sát của tôi, xe taxi Vinasun từ xa vẫn đạp ga phóng vèo tới dành đường. Tôi thắng gấp xe lại, bánh xe taxi lướt tới ngay trước mũi bánh xe của tôi. Nếu chẳng may tôi vẫn đi bình thường hay thắng xe không tốt, có lẽ bị xa taxi này... Tài xế taxi gật đầu, có vẻ xin lỗi, nhưng tại sao không nhường đường cho xe máy khi tôi đi qua gần hết đường? Tại sao họ chạy ẩu như vậy để rồi suýt tông xe mới gật đầu xin lỗi? Trên đường đi bộ qua đường tôi cũng nhiều lần kẹt ở giữa muôn tùng vây xe cộ. Theo luật, các loại phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải nhường đường cho người đi bộ (trừ một số loại đặc biệt như tảu hỏa) nhưng ở TPHCM xe cô mặc dù thấy người đi bộ qua đường đúng vạch dành cho người đi bộ vẫn phóng ào ào, bất chấp tính mạng người đi đường. Tôi chừng chứng kiến, trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1, một đôi nam nữ khách Tây cứ nhấp nhứ cả chục phút vẫn không qua đường được, mặc dù họ đi đúng vạch đường dành cho người di bộ. Tôi thấy nhiều người tham giao thông thông tại TP.HCM rất kém văn hóa, ý thức chấp hành luật giao thông rất thấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm