Một người dân bị thương trong vụ máy bay huấn luyện L39 rơi

2 Thanh Niên Online
Trưa 26.8, ông Đặng Hùng (ở xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên), một người dân bị sức gió của máy bay huấn luyện L39 số hiệu 8705 rơi vào sáng cùng ngày đã dần ổn định.
Ông Đặng Hùng đang điều trị tại bệnh viện  /// ẢNH: ĐỨC HUY Ông Đặng Hùng đang điều trị tại bệnh viện - ẢNH: ĐỨC HUY
Ông Đặng Hùng đang điều trị tại bệnh viện
ẢNH: ĐỨC HUY
Hiện trên người ông Hùng có nhiều vết thương và chảy máu ra lỗ tai. Ông Hùng đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chăm sóc nên đã hồi phục, nhưng vẫn còn bị choáng.
Ông Hùng cho biết, bất thình lình ghe tiếng gió rít mạnh, rồi bị cuốn cả xe và người, khiến ông ngã xuống đường bất tỉnh. Một tài xế taxi chạy ngang qua, nhìn thấy ông Hùng bị tai nạn nên đưa đi cấp cứu.
Theo ông Hùng, sáng nay, ông đi từ thị trấn Hòa Hiệp Trung, H.Đông Hòa về nhà ở xã Hòa Thành thì xảy ra tai nạn bất ngờ này.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Trung đoàn không quân 910, Trường sĩ quan Không quân, Quân chủng phòng không, không quân tổ chức bay huấn luyện trên 2 máy bay loại L39 và Mi8 đã được tư lệnh phê chuẩn.
Chỉ huy bay là thượng tá Hoàng Tuấn Anh, Tham mưu trưởng Trung đoàn 910. Chỉ huy cất cánh là đại uý Hoàng Đức Anh, Phó phi đội trưởng. Phi công số 1 (giáo viên) là thiếu tá Kiều Doãn Sơn, số hiệu phi công 20, Phi đội trưởng máy bay L39 bay máy bay L39 số hiệu 8735. Phi công số 2 (học viên bay) là thượng sĩ Phạm Đức Trung, số hiệu phi công 65, bay máy bay L39 số hiệu 8705. Bài bay huấn luyện là “14 biên đội công kích mục tiêu trên không”.
Theo thông tin ban đầu, máy bay cất cánh lúc 8 giờ 30 phút, chuyến bay thứ 44. Máy bay bay được 2 phút thì bị chết máy. Chỉ huy bay đã lệnh cho phi công nhảy dù tuy nhiên tai nạn đã xảy ra (thuộc địa phận tỉnh Phú Yên) và thượng sĩ Trung hy sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
K

K

Tại nạn hy hữu
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tai nạn do sự cố kỹ thuật bất ngờ là nằm ngoài ý muốn,nhưng tiếc cho người phi công trẻ đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ,là tổn thất cho gia đình và binh chủng phòng không,không quân. Đúng là" hoạ phước vô môn. hoạ vô đơn chí"./. Xin sẻ chia cùng gia quyến và binh chủng không quân./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm