Một người lái xe thồ bị phạt... 85 triệu đồng

4
(TNO) Người lãnh án phạt “khủng” nói trên là ông Nguyễn Danh Đông (34 tuổi, hành nghề lái xe thồ, trú thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Nguyên nhân, ông Đông đã có hành vi vi phạm hành chính về việc kinh doanh, vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Theo quyết định ra ngày 27.12 của UBND tỉnh Quảng Trị, ông Đông không có tình tiết giảm nhẹ trong vụ việc mà còn tái phạm nhiều lần và có hành vi lăng mạ, phỉ báng người thi hành công vụ.

Ngoài số tiền phạt 85 triệu đồng, UBND tỉnh Quảng Trị còn tịch thu, tiêu hủy 1.240 gói thuốc lá lậu tang vật.

Nhiều ý kiến cho rằng, với thu nhập từ nghề lái xe thồ, ông Đông khó lòng kham nổi mức phạt này trong khi phải nộp trước 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Nhưng cũng có người lên tiếng bảo vệ quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị và cho rằng để chống tình trạng gian lận thương mại phổ biến hiện nay tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo, cần có những giải pháp mạnh tay tương tự...

Nguyễn Phúc

>> Thuê phòng trọ làm kho chứa thuốc lá lậu
>> Tiêu hủy máy chích điện, thuốc lá lậu
>> Vận chuyển thuốc lá lậu đường sông
>> Cần phối hợp nhiều ngành để chống thuốc lá lậu
>> Nài' thuốc lá lậu 'giở chiêu' với công an

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bằng

Bằng

ai biểu phạm luật mà ông còn có hành vi phỉ báng người khác
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Khi làm nghề, bạn có biết những chống chỉ định không? Đâu phải luật mới có đêm qua, mà bạn mắc ngủ nên chưa kịp học?? Chỉ cần có thêm một người vi phạm, sẽ có cả xóm vi phạm, cả thành phố vi phạm, rồi cả Quảng Trị sẽ đi chở thuốc lậu, chứ còn gì nữa?? Tôi nói điều phạt này là có lý, tốt, trừ phi tôi cũng làm như bạn.
Nhàn

Nhàn

đã tái phạm nhiều lần còn dám "lăng mạ, phỉ báng người thi hành công vụ", vậy thì 85tr là đúng rồi, ko oan ức gì hết
khung

khung

phạt là đúng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm