Tư vấn viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Một tư vấn viên bảo hiểm ở Hà Tĩnh đã lừa vay tiền với lãi suất cao của nhiều người dân rồi chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng. Sau khi vỡ nợ, 'nữ quái' này tắt điện thoại, bỏ trốn vào miền Nam.
Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra /// Ảnh Tân Kỳ Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra - Ảnh Tân Kỳ
Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra
Ảnh Tân Kỳ
Ngày 19.10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thắm (38 tuổi, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Thắm vốn là tư vấn viên của Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Hà Tĩnh. Để hoàn thành chỉ tiêu thu phí và mở rộng số lượng khách hàng mua bảo hiểm, Thắm đã vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp và chi tiêu cá nhân.
Do việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, tiền lãi các khoản vay tăng nhanh dẫn đến mất khả năng chi trả các khoản nợ đã vay trước đó. Bị các chủ nợ thúc ép, Thắm đã dùng các thủ đoạn khác nhau lừa vay tiền với lãi suất cao của nhiều người dân trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và thành phố Hà Tĩnh với số tiền lên tới hơn 30 tỉ đồng.
Đến đầu tháng 3.2018, Thắm tuyên bố vỡ nợ, đồng thời khóa máy điện thoại, rồi bỏ trốn vào miền Nam. Đầu tháng 10, sau khi được người thân vận động, Thắm trở về Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm