Một thiếu úy quân đội chống đối lực lượng tuần tra đặc biệt

5
Ngày 24.2, Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bàn giao thiếu úy Phạm Văn Quảng (29 tuổi, quê Hải Dương) cho Lữ đoàn 972, Cục Vận tải thuộc Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 23.2, lực lượng đặc biệt của Công an tỉnh Đồng Nai (gồm CSHS, CSGT và CSCĐ) tuần tra trên đường Bùi Văn Hòa thuộc P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) đã phát hiện 2 thanh niên chạy xe gắn máy tăng tốc bỏ chạy khi thấy lực lượng, liền tổ chức truy đuổi. Khi đến KP.3, P.Long Bình Tân, thiếu úy Quảng từ bên trong lao ra ngăn cản lực lượng. Tổ tuần tra đề nghị Quảng để họ tiếp tục làm việc, nhưng Quảng không đồng ý mà rút hung khí đòi hành hung lực lượng. Lúc này, người dân cùng với lực lượng Cảnh sát 113 bắt giữ Quảng. Làm việc với công an, Quảng khai nhận là thiếu úy, công tác tại Lữ đoàn 972. Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ ban đầu về hành vi chống người thi hành công vụ, giao Quảng cho Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa.

Kim Cương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn hữu Hiệp - quận 2

Nguyễn hữu Hiệp - quận 2

Tại sao chú Quảng lại không biết công an , quân đội là bạn của nhau mà lại xử sự như thế, lẽ phải giúp đỡ các đồng chí công an để truy bắt đối tượng thì chú Quảng lại làm ngược lại. Chú là sĩ quan rồi mà làm thế thì ăn nói với chiến sỹ làm sao đây?
Phong, Đà Nẵng

Phong, Đà Nẵng

Đúng là nhận thức kém, có ai mà chống đối rồi sau đó không bị xử lý. Cần phải rút kinh nghiệm những trường hợp chống đối trước đây. Là sĩ quan lực lượng vũ trang với nhau mà sao lại thế, nếu đối tượng bị đuổi là người quen thì xin lực lượng công an bỏ qua. Tự chuốc họa vào thân khi sự việc không phải là của mình.
Trần Giang

Trần Giang

Quân nhân vi phạm PL thì xử thế nào? Chả nhẽ họ không bị điều chỉnh bởi PL của VN sao? Trả về cho Ban Chỉ huy quân sự TP.Biên Hòa kiểm điểm rút kinh nghiệm ư? Liệu người dân có quyền thắc mắc vần đề này không?
Đỗ Vĩnh Hòa, Khánh Hòa

Đỗ Vĩnh Hòa, Khánh Hòa

Tôi cũng là sĩ quan QĐ nay đã nghỉ hưu nhưng hành động của thiếu úy Quảng là không thể chấp nhận được, làm xấu hình ảnh người quân nhân. Đề nghị phải tước quân tịch và cho ra quân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm