Mưa lớn trên diện rộng ở Bắc bộ

0 Thanh Niên
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, ngày 10.9 tại các tỉnh Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to.
Sạt lở tuyến QL3B từ TP.Bắc Kạn đi H.Chợ Đồn /// Ảnh: Thanh Bắc Sạt lở tuyến QL3B từ TP.Bắc Kạn đi H.Chợ Đồn - Ảnh: Thanh Bắc
Sạt lở tuyến QL3B từ TP.Bắc Kạn đi H.Chợ Đồn
Ảnh: Thanh Bắc
* Sạt lở đất gây ách tắc giao thông trên QL3B
 Dự báo, đợt mưa lớn trên diện rộng này còn kéo dài đến hết ngày 12.9, vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 70 - 150 mm. Tại các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên có mưa lớn với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 150 - 250 mm, có nơi mưa trên 300 mm.
Tại tỉnh Bắc Kạn, mưa lớn kéo dài từ đêm 9 đến ngày 10.9 đã khiến tuyến QL3B từ TP.Bắc Kạn đi H.Chợ Đồn của tỉnh này bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Cụ thể, 2 vụ sạt lở đất được ghi nhận xảy ra tại Km 162 + 870 và Km 155 + 40, thuộc địa phận xã Dương Phong (H.Bạch Thông), ước tính khoảng 1.800 m3 đất đá đã đổ ập, chắn ngang mặt đường.
Anh Nguyễn Hữu Thắng, cán bộ kỹ thuật Công ty CP Hồng Hà, đơn vị quản lý tuyến QL3B, cho biết trong ngày 10.9, các đơn vị đã điều động máy xúc, san ủi đến hiện trường để dọn dẹp đất đá nhưng chỉ để thông xe tạm thời. Đội ngũ kỹ thuật sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến tại các điểm sạt lở để đề xuất phương án khắc phục triệt để ngay sau đợt mưa này kết thúc.
Chiều 10.9, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) gửi công điện yêu cầu giám đốc các sở NN-PTNT các tỉnh miền núi và trung du Bắc bộ; giám đốc các công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, Sông Nhuệ và Bắc Nam Hà triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn đối với các công trình hồ chứa, sẵn sàng ứng phó với ngập úng do mưa lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm