Mua thuốc kém chất lượng cho bệnh nhân uống chỉ 'rút kinh nghiệm'

3 Thanh Niên
BV mua thuốc, dược liệu y học cổ truyền (sử dụng cho bệnh nhân) với giá cao gấp 1,5 lần, có loại chênh rất cao so với đầu vào thị trường.
Ngày 13.9, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết Sở vừa tổ chức kiểm điểm đối với ban giám đốc, hội đồng đấu thầu thuốc, tổ chuyên gia đấu thầu thuốc, tổ thẩm định đấu thầu thuốc của Bệnh viện (BV) Y học cổ truyền TP về những sai phạm trong đấu thầu thuốc y học cổ truyền (Thanh Niên đã phản ánh).
Mặc dù theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế, BV này mua thuốc, dược liệu y học cổ truyền (sử dụng cho bệnh nhân) với giá cao gấp 1,5 lần, có loại chênh rất cao so với đầu vào thị trường, có loại dược liệu kém chất lượng, tuy nhiên Sở Y tế chỉ phê bình, rút kinh nghiệm với Ban giám đốc BV và các cá nhân liên quan; yêu cầu BV nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục các thiếu sót và có biện pháp khắc phục.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thạnh

Thạnh

Một việc làm như thế mà chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm thôi thì làm sao mà chấm dứt tiêu cực được.
hải bằng

hải bằng

Bệnh viện rút kinh nghiệm còn bệnh nhân rút hầu bao
đức trung

đức trung

làm nghề y cứu người mà có việc làm thất đức như vậy mà rút kinh nghiệm phải chăng cố tình bao che cho tiêu cực trong ngành y theo dư luận nhân dân thì cần đuổi việc và cấm hành nghề

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân phẫn nộ, bức xúc khi chứng kiến nhiều thanh niên đi rước dâu không đội mũ bão hiểm /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Đoàn rước dâu nghênh ngang gây phẫn nộ

Nhiều người dân bức xúc khi chứng kiến một số thanh niên trong đoàn xe máy đi rước dâu di chuyển trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.Bạc Liêu, nhưng không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Trụ sở Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu chưa được đầu tư trang thiết bị  /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Thăng quan bất thường ở Bạc Liêu

Thời gian vừa qua, dư luận ở Bạc Liêu xôn xao về trường hợp ông Long Văn Nghĩa, từng là cán bộ khuyến ngư cơ sở, được thăng quan nhanh bất thường.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng