Mua thuốc... không cần nhận hàng

0 Thanh Niên
Ngày 9.6, ông Lâm Hữu Phước (41 tuổi), cán bộ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa nhận kết luận nội dung ông tố cáo nhiều sai phạm tại đơn vị.
Theo nội dung kết luận được ký bởi ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, trong nhiều gói thầu mua thuốc và hóa chất, Trung tâm y tế dự phòng tự ý chỉ định thầu, đặc biệt có gói thầu đã thanh toán tiền nhưng... không cần nhận hàng.
Cụ thể, ngày 22.12.2015 trung tâm chỉ định thầu và ký hợp đồng với Công ty TNHH dược và trang thiết bị y tế Á Đông (Công ty Á Đông) mua 9.500 chai dung dịch rửa tay với tổng giá trị hợp đồng hơn 239 triệu đồng, thời gian thực hiện hợp đồng là 15 ngày. Ngày 30.12.2015, trung tâm đã thanh lý hợp đồng và chuyển tiền cho bên cung cấp. Nhưng đến cuối tháng 10.2016, nhân viên kiểm kho không thấy lô hàng 9.500 chai dung dịch rửa tay trên. Ngày 28.11.2016, tức sau 11 tháng kể từ khi trung tâm thanh lý hợp đồng và chuyển tiền thì mới nhận lô hàng, nhưng cũng không thể làm thủ tục nhập kho vì vi phạm thủ tục hành chính. Qua thanh tra đã phát hiện ông Hồ Ngọc Lời, kế toán trung tâm tự ý làm biên bản gửi cho Công ty Đông Á giữ hộ lô hàng có nội dung không đầy đủ, người gửi không đúng thẩm quyền. Bên cạnh đó, thanh tra còn phát hiện, dù nhiều cán bộ phản đối mở nhà thuốc tây, nhưng năm 2012, Ban Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng vẫn quyết định mở khi chưa có giấy phép của Sở Y tế. Do phải thuê mặt bằng, thuê người quản lý, buôn bán không hiệu quả dẫn đến thua lỗ trên 236 triệu đồng... Ngoài ra, còn có một số sai phạm khác.
Từ những sai phạm trên, Sở Y tế đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Huỳnh Văn Minh (nguyên Giám đốc trung tâm, hiện là Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Hồng Dân), kiểm điểm có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Lâm Kiêm Liêu (Phó giám đốc trung tâm) và ông Hồ Ngọc Lời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm