Mưu trí bắt lâm tặc trong đêm

0 Thanh Niên
Phát hiện 5 người khai thác gỗ trái phép, dù trời tối, trong tay không có công cụ hỗ trợ nhưng 2 nhân viên quản lý, bảo vệ rừng đã mưu trí, dũng cảm tiến hành vây bắt được một lâm tặc. 
Lê Xuân Hinh /// Ảnh: Trần Hiếu Lê Xuân Hinh - Ảnh: Trần Hiếu
Lê Xuân Hinh
Ảnh: Trần Hiếu
Ngày 16.5, Ban Chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng H.Kbang (Gia Lai) cho biết vừa khen thưởng cho 2 nhân viên quản lý, bảo vệ rừng chuyên trách của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Krông Pa (xã Krong, H.Kbang) vì mưu trí, dũng cảm trong việc bảo vệ rừng.
Trước đó, khoảng 3 giờ ngày 10.5, trong lúc tuần tra, 2 nhân viên quản lý bảo vệ rừng là Đinh Văn Nhưng và Nguyễn Văn Cường phát hiện nhóm khoảng 5 người có hành vi khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 90 thuộc lâm phần của công ty. Dù trời tối, ít người, trong tay không có công cụ hỗ trợ nhưng 2 nhân viên trên đã mưu trí, dũng cảm tiến hành vây bắt được Lê Xuân Hinh (20 tuổi) trú tại H.Kbang cùng tang vật là 1 cưa xăng và 1 điện thoại.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định số gỗ thiệt hại tại hiện trường khoảng 10 m3 gồm nhiều chủng loại. Hạt Kiểm lâm H.Kbang đã ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản”, chuyển toàn bộ hồ sơ, nghi phạm cùng tang vật sang công an huyện này để điều tra, xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Hà Nội rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định đã giao UBND TP chỉ đạo, cùng các sở rà soát toàn bộ dịch vụ công liên quan Nhật Cường; những vấn đề báo chí nêu về quy trình thủ tục pháp lý, chỉ định thầu cho công ty này...