Mỹ cam kết hợp tác phát triển y tế chất lượng cao tại Thừa Thiên - Huế

0 Thanh Niên Online
12 doanh nghiệp Mỹ đã tháp tùng quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston tìm hiểu đầu tư, hợp tác thương mại và hỗ trợ y tế chất lượng cao tại Thừa Thiên - Huế.
Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ /// Đ.Đ.N Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ - Đ.Đ.N
Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ
Đ.Đ.N

Ngày 26.7, quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston cùng đoàn doanh nghiệp Mỹ đã tham gia hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2019 tại Thừa Thiên - Huế

Tại hội thảo, ông Timothy Liston có bài tham luận về hợp tác giữa Việt Nam - Mỹ trong xây dựng đô thị thông minh. Ông Timothy Liston đã giới thiệu thêm về nhóm công ty công nghệ thành phố thông minh Mỹ - Việt Nam, gồm các công ty Mỹ cung cấp nhiều giải pháp và dịch vụ chuyên môn, bao gồm phần cứng và phần mềm Chính phủ điện tử.
Mỹ cam kết hợp tác phát triển y tế chất lượng cao tại Thừa Thiên - Huế - ảnh 1

Quyền Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Timothy Liston phát biểu tham luận tại hội thảo

Phan Ngọc Minh

Nhóm Công ty công nghệ thành phố thông minh này đã cùng với đối tác địa phương tổ chức hơn 12 buổi thảo luận, hội thảo trong 3 năm qua, từ Cần Thơ đến TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng và Hà Nội. Qua đó, cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ và dịch vụ chuyên môn, từ hỗ trợ kỹ thuật, tài chính đến tài trợ cho các việc lập quy hoạch và thực hiện dự án thí điểm, nhằm hỗ trợ xây dựng thành phố thông minh. 
Ông Timothy Liston cho biết, hai nhóm Công ty công nghệ thành phố thông minh và y tế Mỹ - Việt Nam được Bộ Thương mại Mỹ và các công ty y tế của Mỹ thành lập vào năm 2016, với mục tiêu giúp Việt Nam cải thiện năng lực và năng suất của cơ sở hạ tầng ở Việt Nam; chia sẻ các phương thức tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới cũng như đề xuất và cung cấp các giải pháp, dịch vụ sáng tạo để đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng của Việt Nam sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang phát triển của đất nước.
Theo ông Timothy Liston, mục tiêu của Nhóm công ty công nghệ thành phố thông minh Mỹ - Việt Nam là hợp tác với Bộ Thông tin - Truyền thông, các cơ quan hữu quan và các tỉnh thành hàng đầu của Việt Nam, để giúp Việt Nam xây dựng các thành phố đáp ứng nhu cầu phát triển của thế kỷ 21.
Mỹ cam kết hợp tác phát triển y tế chất lượng cao tại Thừa Thiên - Huế - ảnh 2

Đoàn đoanh nghiệp Mỹ làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế

Đ.Đ.N

Trong thời gian làm việc tại Thừa Thiên - Huế (từ ngày 25-26.7), đoàn doanh nghiệp Mỹ đã có buổi gặp và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ, thảo luận về những cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà các doanh nghiệp Mỹ có thế mạnh.

Dip này, đoàn doanh nghiệp Mỹ cũng đã trao tặng nhiều thiết bị y tế và sản phẩm công nghệ thông tin cho ngành y tế; làm việc với Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế để tìm hiểu về kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng y tế ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại cuộc làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế và Sở Y tế, hai bên cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế ở khu vực miền Trung Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng, và tạo cơ hội để doanh nghiệp Mỹ hợp tác giúp Thừa Thiên - Huế phát triển và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>