Mỹ sẵn sàng gia tăng trợ giúp về an ninh để Việt Nam bảo đảm chủ quyền

14

(TNO) Đúng 18 giờ 30 phút chiều nay 8.8, 2 Thượng nghị sĩ Mỹ là John McCain và Sheldon Whitehouse đang ở thăm Việt Nam sẽ có cuộc họp báo với báo giới.

(TNO) 18 giờ 30 phút chiều nay 8.8, tại Hà Nội, 2 Thượng nghị sĩ Mỹ là John McCain và Sheldon Whitehouse có cuộc họp với các nhà báo.

>> Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain bất ngờ thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám
>> Hai thượng nghị sĩ Mỹ John McCain và Sheldon Whitehouse thăm VN
>> Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Corker bày tỏ quan ngại về tình hình ở biển Đông
>> Các thượng nghị sĩ Mỹ lên án hành động hung hăng của Trung Quốc
>> Thượng nghị sĩ Mỹ kiện Tổng thống Obama về chương trình do thám

 thượng nghị sĩ Mỹ
Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội chiều nay 8.8, ông John McCain đã đi thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh: Lê Công Sơn

Được biết, ông McCain từng là cựu binh tham chiến tại Việt Nam, sau khi trở thành Thượng nghị sĩ đã có nhiều nỗ lực cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam. Chính ông McCain đã khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam là việc làm sai luật quốc tế.

Từ đầu năm nay, đã có 4 Thượng nghị sĩ Mỹ đến thăm Việt Nam. Cụ thể, Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu ban Đông-Thái Bình Dương thuộc Thượng viện Mỹ đến Hà Nội hồi cuối tháng 5, ông Bob Corker đến vào ngày 5.8. Hiện nay đang có 2 Thượng nghị sĩ John McCain và Sheldon Whitehouse thăm và làm việc tại Việt Nam đến ngày 10.8.

Phan Hậu – Lê Quân

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Để duy trì hoà bình, ổn định trên Biển Đông cần sự tham gia tích cực của Mỹ là để bảo vệ cho chính lợi ích của Mỹ và các nước trong khu vực.
ebycka

ebycka

Khi khó khăn có người giúp là vui rồi . Nếu được nhiều người giúp thì Không ai dám bắt nạt . Anh hướng dẫn viên mặc áo dài đẹp nhưng đứng trong nhà cầm nón nhìn thấy không chuyên nghiệp lắm
Đinh Dũng

Đinh Dũng

Muốn có một Biển Đông bình yên , thì không thể bỏ qua vai trò của nước Mỹ . Trật tự thế giới bất ổn là do Trung Quốc gây ra...
co

co

Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm. Chúng ta nên chơi với một "đối thủ trong quá khứ" nhưng bộc trực và có thể xây dựng sự tin tưởng hay là với một "người bạn" với bản chất ích kỷ, thâm độc?
Tuan van

Tuan van

Cả hai ông đều phát biểu rất tế nhị và sâu sắc!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm