Nam bộ có thể đón mùa mưa khoảng từ ngày 5 - 15.5

0 Thanh Niên
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo mưa chuyển mùa có khả năng xuất hiện trong tháng 4 đến đầu tháng 5, với vài ba đợt kéo dài trên diện rộng. 
Nam bộ có thể đón mùa mưa vào khoảng từ 5 - 15.5, riêng các tỉnh ven biển như Kiên Giang, Cà Mau... có khả năng mùa mưa đến sớm hơn.
Về tình hình mưa trái mùa vừa qua, trên toàn khu vực Nam bộ đều có mưa với diện và lượng đặc biệt lớn; một số nơi có đợt kéo dài 2 - 3 ngày thậm chí suốt tuần. Cụ thể như: Tân Sơn Hòa (TP.HCM) lượng mưa trong 24 giờ đạt tới 162,9 mm; Châu Thành (Tiền Giang) 125 mm (lượng mưa vượt mức 50 mm là mưa lớn). Các trận mưa trái mùa xuất hiện liên tục trong 3 tháng đầu năm, dẫn đến tổng lượng mưa ở hầu hết Nam bộ vượt trung bình nhiều năm. Hơn một nửa số trạm khí tượng thủy văn đo được lượng mưa trong 3 tháng qua trên 50 mm (gấp nhiều lần so với trung bình nhiều năm); riêng Rạch giá (Kiên Giang) 253 mm, Sở Sao (Bình Dương) 144 mm, Vĩnh Long 127 mm, Biên Hòa 125 mm...


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.